Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu
Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ngon ăn mãi không chán. Cùng học cách làm giò heo ngon ngay nhé! Thay vì mỗi lần lên cơn thèm bạn lại phải ra ngoài mua bánh tráng cuốn thịt heo về thưởng thức tại nhà thì hãy tham khảo công thức làm bánh tráng cuốn thịt heo cực kỳ đơn giản dưới đây nhé. Chỉ với vài bước chế biến là bạn đã có ngay món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon để thưởng thức tại nhà.

Chuẩn bị
15-20 phútQuá trình
45 phútDự định cho
4 người ăn

Nguyên liệu làm giò heo

Nguyên liệu làm giò heoNguyên liệu làm giò heo

  • 1kg bì lợn
  • 20g bánh tráng
  • 20g bánh phở, 3 quả ớt sừng, 1 quả xoài chua, 2 quả dưa chuột, 1 quả dứa (thơm), 2 cây xà lách, 50g rau mùi, 50g kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 quả chanh
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu, muối

Mẹo tốt
– Khi chọn thịt ba chỉ nên chọn thịt tươi, vừa đủ nạc, mỡ và da, 2 phần nạc mỡ xen kẽ nhau không bị rời rạc, thịt có da khi chiên sẽ giòn hơn.
– Bánh tráng cuốn thịt nên chọn loại bánh tráng dẻo để khi cuốn bánh tráng không bị nát, gãy.
– Khi chọn mua mắm nêm để đảm bảo mua được mắm nêm ngon bạn nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Chai cần được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ, để chấm giò heo các bạn nên mua sẵn mắm nêm khi mua về chỉ cần nêm ít gia vị là sẽ ngon.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1 vật liệu chế biến

Thịt lợn rửa sạch. Các loại rau ăn kèm gồm: Xà lách, rau mùi, kinh giới rửa sạch, để ráo. Quả xoài2 quả ớt chuông, ½ quả dứa và dưa leo thái miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm giò heoSơ chế nguyên liệu làm giò heo

Tiếp theo bạn cho tỏi vào, 1 quả ớt sừng, cùng 1 củ sả thái lát vào cối và nghiền, sau đó thêm nhiều hơn nữa ¼ tiếp tục giã nhỏ dứa cho đến khi hỗn hợp mịn và trộn đều. Bạn vắt chanh lấy nước cốt.

Mẹo tốt
Để chuẩn bị thịt lợn, sau khi bạn mua nó, ngâm với nước vo gạo khoảng 10-15 phút sau đó lấy nó ra sử dụng dao cạo để cạo da Sau đó rửa lại bằng nước sạch, cách này sẽ giúp thịt hết mùi hôi.

Bước 2 thịt luộc

Bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt cùng 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả và 1/4 dứa còn lại vào nồi. Cho gia vị vào nồi thịt bao gồm: 3 muỗng canh đậu nành, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh canh.

Luộc thịt khoảng 10-15 phútLuộc thịt khoảng 10-15 phút

Cuối cùng, bạn đổ nước vào nồi ngập mặt thịt và tiến hành bật bếp để luộc thịt. thời gian sôi khoảng 10-15 phút Sau đó bạn tắt bếp rồi vớt thịt ra để nguội.

Bước 3 Thịt rán

Bạn dùng dao sắc xăm vào phần da của thịt, sau đó dùng một ít muối thoa lên da heo rồi cho thịt heo vào chảo rán, với cách làm này. Da chiên sẽ rất giòn và không bị bắn dầu khi chiên.

Ngoài ra, để món thịt chiên giòn, bạn có thể làm theo cách khác: Lấy một ít nước cốt chanh rưới lên thịt rồi đem phơi nắng. từ 1 đến 2 giờ sau đó chiên.

Thịt heo chiên vàng giònThịt heo chiên vàng giòn

Chiên thịt heo trong dầu cho đến khi thịt heo có màu vàng nâu, đến lúc chiên thịt khoảng 10-15 phút. Khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra, thái thành từng lát mỏng.

Bước 3 Làm nước chấm

Làm nước chấmLàm nước chấm

Đối với cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo, bạn làm như sau:

Cách 1: công thức nước mắm

  • Cho vào cốc 50ml nước ấmsau đó bạn cho 2 thìa canh đường, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 50ml nước mắm và khuấy bằng thìa. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Cách 2: Công thức làm mắm nêm

  • Bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả và dứa đã nghiền trước đó 1 cái ly rồi cho vào cốc 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm Trộn đều là bạn đã có nước chấm thơm ngon đúng vị.

Bước 4 Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo và rauBánh tráng cuốn thịt heo và rau

Đầu tiên bạn trải 1 tờ bánh tráng, sau đó cho 1 lớp bánh phở vuông vức, thêm rau sống, ớt sừng, xoài, thơm, dưa leo,… sau đó cho thịt viên chiên lên trên, cuộn lại và thưởng thức.

Bước 5 giò heo

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon đúng vị cho cả nhà thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon hấp dẫnBánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon hấp dẫn

Thưởng thức

Bánh tráng cuốn thịt heo chấm với nước mắm pha với lớp bánh tráng dai dai bên ngoài kết hợp với Rau sống tươi ngon, thịt heo giòn thơm quyện với nước mắm ngon nêm nếm vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thứcThưởng thức

Đây vừa là món khai vị, vừa là món ăn vặt với hương vị tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt rất dễ làm cho gia đình mình nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *