Bánh tráng nướng vô cùng hấp dẫn với các nguyên liệu bánh tráng, trứng cút, bò khô, xúc xích, bơ, phô mai… Nếu ghiền món này, bạn hãy học cách làm bánh tráng nướng trong nội dung dưới đây để tha hồ ăn nhé. Đi nào!
10 phútQuá trình
15 phútDự định cho
4-5 người
Bánh tráng nướng trứng thơm mùi bơ, bên trong đượm vị thịt bằm, tôm khô quyện với vị béo ngậy của trứng. Thêm chút tương ớt cay cay, bánh tráng nướng nhà làm sẽ ngon như ngoài hàng mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Hãy xem ngay bây giờ!
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Mẹo tốt:
– Bánh tráng phù hợp để nướng sẽ có sẵn mùi thơm nhẹ, không có vị chua. bánh tráng độ dẻo vừa phải, không quá đặc.
– Để chọn mua được thịt heo ngon để bằm thì bạn nên chọn mua Thịt lợn có màu hồng hoặc đỏ nhạt, ít mỡ. Thịt lợn không có mùi hôi, khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Bước 1 vật liệu chế biến
Thịt băm sau khi mua về bạn xào sơ với hạt tiêu cho chín tới, không cần nêm thêm gia vị gì nhé!
Xúc xích bạn thái lát mỏng mỏng để khi nướng xúc xích dễ dính vào bánh tráng hơn. Hành tây được thái nhỏ để tăng hương vị.
Bước 2 Nướng bánh tráng
bạn chọn một Chảo chống dính có khay vừa bánh tráng. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng vào.
Sau đó, bạn nhanh tay phết bơ lên mặt bánh. Tiếp tục cho 1 thìa thịt rán, 1 thìa tôm khô, 1 thìa hành lá vào mặt bánh, thêm nửa thìa sa tế và 1 quả trứng gà rồi trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau và phết đều lên mặt bánh. Bạn tránh để dính vào mép bánh tráng vì sẽ làm bánh bị co lại, không đẹp mắt nữa nhé!
Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện
Mở lửa lớn, Nướng đến khi trứng gần đông lại thì cho xúc xích thái lát vào. Khi bánh tráng đã vàng và bóc ra khỏi chảo, cho tương ớt và sốt mayonnaise lên trên. Vậy là món bánh tráng nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Thưởng thức
Cách làm bánh tráng nướng không cần chảo chống dính
Làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại
Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại cũng tương tự như cách trên về nguyên liệu và cách thực hiện.
Điểm khác biệt so với phương pháp trên là khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn Bạn cần lau chùi bề mặt bếp thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Khi nướng phải làm nóng bếp rồi hạ lửa nhỏ mới cho bánh tráng vào nướng.
Làm bánh tráng nướng bằng lò than, vỉ nướng
Khi làm bánh tráng nướng bằng lò than hoặc vỉ nướng, bạn có thể Hơ bánh tráng trên than nóng cho hơi giòn 2 mặt sau đó tiến hành làm các bước như nướng bằng chảo chống dính.
Điểm cần lưu ý theo cách này là Kiểm soát nhiệt độ nướng, không để lửa to sẽ làm bánh bị cháy. Khi nướng bạn cũng nên xoay bánh liên tục để bánh chín đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng nướng nước mắm ăn là ghiền
Làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cũng giống với cách làm bằng chảo chống dính về nguyên liệu. Nhưng trước khi nướng, bạn nên bật nồi đun ở 180 độ trong vòng 5 phútđiều này có ích Nhiệt độ nướng được ổn định trước khi bánh tráng được nướng.
Tìm hiểu thêm: Làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu không cháy
Làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo
Nếu không có chảo chống dính, bạn có thể dùng chảo thường, nhưng bạn Nên nướng bánh trước khi nướng để vỏ bánh được giòn, khi bạn phết trứng lên sẽ không bị thấm nước và dễ làm vỏ bánh bị mềm.
Tìm hiểu thêm: Học cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo tại nhà
Bánh tráng trứng làm bằng chảo có vị giòn ngon, nhân có sự hòa quyện của các nguyên liệu rất vừa miệng. Bánh tráng nướng phải ăn khi còn nóng, vừa ăn vừa hít hà vì cay cay nóng hổi mới cảm nhận hết sức hấp dẫn của món ăn “vạn người mê” này! Chúc bạn làm món này thành công!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn