Cách làm bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt ăn hoài không chán tại nhà

Cách làm bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt ăn hoài không chán tại nhà

Nhà có mấy quả xoài chín nhưng không biết làm món gì thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt dưới đây nhé.

Cách làm bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt ăn hoài không chán tại nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Những miếng bánh tráng xoài dẻo thơm với màu vàng bắt mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt nhà bạn. Cùng bỏ túi ngay công thức thực hiện món bánh này để dành tặng cho những người mà mình yêu thương.

Nguyên liệu làm món bánh tráng xoài

  • 1 quả xoài chín (khoảng 500g)
  • 100g đường
  • 20g mè trắng
  • 5g gừng
  • 20ml cốt chanh
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, lò nướng, giấy nến,…

Nguyên liệu làm món bánh tráng xoàiNguyên liệu làm món bánh tráng xoài

Mẹo hay

Cách chọn xoài ngon là chọn những quả xoài vừa chín tới, vỏ xoài có màu vàng đều, da căng, không sần sùi và không có vết thâm tím li ti. Để làm món bánh xoài ngon bạn nên chọn loại xoài cát Hoà Lộc vì xoài này có độ thơm và màu sắc cũng tươi hơn các loại xoài khác.

Cách làm món bánh tráng xoài

Bước 1 Làm bột bánh tráng xoài

Xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 100g đường, 20ml cốt chanh và 5g gừng bào nhuyễn rồi xay đều hỗn hợp.

Xay nhuyễn xoàiXay nhuyễn xoài

Mẹo hay

Nếu không thích dùng đường bạn có thể dùng mật mía để thay thế và tăng giảm sao cho bánh có vị chua ngọt vừa ăn.

Sau khi xay xong, cho hỗn hợp lên chảo và đảo đều với lửa vừa. Bạn nhớ là phải đảo liên tục để xoài không bị khét. Đảo đến khi nào thấy hỗn hợp đặc lại (khoảng 10 phút) thì tắt bếp.

Đảo đến khi nào thấy hỗn hợp xoài đặc lạiĐảo đến khi nào thấy hỗn hợp xoài đặc lại

Bước 2 Nướng bánh tráng xoài

Chuẩn bị một cái khay có lót sẵn giấy nến hoặc vải chịu nhiệt, cho xoài vào và tráng một lớp mỏng toàn bộ khay. Tiếp theo là rắc mè trắng phủ đều lên trên rồi cho vào lò nướng. Bạn có thể nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng từ 2 – 3 tiếng.

Nướng bánh tráng xoàiNướng bánh tráng xoài

Lưu ý

Tùy vào sở thích mà bạn có thể rắc mè nhiều hay ít hoặc không rắc mè. Có thể thay thế mè đen cho mè trắng hoặc dùng cả hai.

Nếu không có lò nướng bạn có thể đem bánh ra những chỗ có nắng nóng nhiều để phơi. Tuy nhiên nếu làm theo cách này thì bạn nên sên hỗn hợp xoài trên lửa lâu hơn một chút nhé.

Bước 3 Hoàn thành món bánh tráng xoài

Sau khi bánh tráng đã khô lại thì bạn lấy ra, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc cắt thành từng miếng dài rồi cuộn lại tuỳ sở thích.

Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc cuộn trònCắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc cuộn tròn

Mẹo hay

Bạn có thể bảo quản bánh tráng xoài dẻo trong túi hút chân không hoặc cho vào hũ kín để ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọtBánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt

Chỉ với vài bước đơn giản là ta đã có ngay món bánh tráng xoài dẻo rồi phải không nào. Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp cùng độ dai dai, dẻo dẻo sau khi nướng sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán.

Thưởng thức

Món này thường dùng để biếu khi về quê nè, đãi khách khi đến nhà chơi. Cách ăn bánh xoài rất đơn giản chỉ việc cắt thành từng miếng nhỏ với hình dạng bất kỳ, trang trí lên đĩa dùng với tách trà ấm để các cụ nhâm nhi, nói chuyện ôn lại chuyện cũ thì thật thú vị phải không nào.

Thưởng thức bánh tráng xoài dẻoThưởng thức bánh tráng xoài dẻo

Vừa rồi là công thức làm món bánh tráng xoài dẻo thơm chua ngọt mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy vào bếp và làm ngay cho gia đình món ăn dân dã này nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *