Bạn đã biết cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy béo ngậy đơn giản tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 5 người
Bánh trứng muối ngàn lớp là món ăn vô cùng thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món bánh hấp dẫn này chỉ với vài bước cực đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu làm bánh trứng muối ngàn lớp
-
230g bột mì số 8
-
40g bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng)
-
2g bột gelatin
-
10g bột custard
-
45g bơ lạt
-
10g cream cheese
-
70ml whipping cream
-
3 cái lòng đỏ trứng muối
-
1 quả trứng gà
-
Gia vị: Đường bột, dầu ăn, mè đen
Mẹo hay:
Chọn trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi.
Trứng muối chọn quả nguyên vẹn, không bị nứt hay mốc, khi soi dưới ánh đèn thấy lòng trắng trong, lòng đỏ thu nhỏ lại là trứng ngon.
Tham khảo cách tự làm whipping cream và làm trứng muối cấp tốc tại nhà.
Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp
Bước 1 Làm nhân bánh
Cho vào chén 2g bột gelatin cùng 10ml nước lạnh, ngâm gelatin trong 10 phút để gelatin nở.
Cho vào chảo 70ml whipping cream, 2g gelatin ngâm nở, 10g cream cheese, 20g đường bột, 10g bột custard, đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ cho hoà quyện.
Lòng đỏ trứng muối bạn nghiền nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi hoà quyện.
Cho phần nhân vừa làm vào khuôn có lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, bạn bọc kín miệng khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông trong 3 tiếng.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh trứng
Bước 2 Trộn và nhào bột
Phần bột nước
Cho vào chén 30g đường bột, 80ml nước lọc, khuấy đều rồi để sang một bên.
Dùng 1 cái tô khác, cho vào 130g bột mì số 8 trộn với 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn, 20g bơ lạt đun chảy. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ phần nước đường vừa nãy vào. Dùng máy nhào cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.
Phần bột dầu
Cho 100g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 25ml dầu ăn và 25g bơ lạt đun chảy vào tô rồi dùng máy đánh đều hỗn hợp cho hoà quyện.
Bước 3 Lăn bột
Phần bột nước và bột dầu bạn chia đều thành 9 phần bằng nhau rồi vê tròn với tỉ lệ mỗi viên bột là 20g (đối với bột nước) và 10g (đối với bột dầu).
Dùng cây cán mỏng bột nước, cho bột dầu vào giữa. Vê tròn sao cho bột dầu nằm bên trong bột nước.
Sau đó bạn cán mỏng viên bột ra rồi cuộn tròn lại, cán mỏng. Lặp lại thao tác này từ 2 – 3 lần để lớp bột dầu và bột nước hòa quyện vào nhau.
Bước 4 Tạo hình bánh
Phần nhân ở bước 1 bạn cũng chia thành 9 phần bằng nhau, vê tròn. Cho nhân vào phần vỏ bánh đã được cán mỏng nhiều lần ở bước 3.
Vê tròn lại để phần nhân nằm gọn bên trong vỏ bánh là được. Cho bánh vào khuôn bánh cupcake và chuẩn bị nướng.
Bước 5 Nướng bánh
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút trước khi nướng bánh. Sau khi nhiệt độ trong lò đã nóng đều thì bạn cho bánh vào nướng lần 1 ở 200 độ C trong 5 phút.
Trong khi chờ nướng bánh thì bạn đập 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào chén, đánh tan để chuẩn bị phết lên mặt bánh.
Lấy bánh ra, dùng cọ phết lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng gà rồi rắc thêm 1 ít mè đen lên trên. Nướng bánh lần 2 với nhiệt độ 150 độ C thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh trứng muối ngàn lớp hấp dẫn rồi đấy. Phần vỏ bánh mềm mại, thơm lừng, khi cắn vào lớp nhân bên trong tan chảy trong miệng tạo cho bạn cảm giác vô cùng thú vị. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay thôi nào.
Tham khảo: 2 cách làm bánh đúc lá dứa
Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy béo ngậy đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn