Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp dáng

Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp dáng

Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thử ngay công thức làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp dáng. Đảm bảo cả nhà thích mê đấy.

Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp dáng

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 – 4 người

Yến mạch luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi thực hiện chế độ giảm cân hoặc ăn healthy. Bánh yến mạch dâu sẽ là món bánh vừa đáp ứng được sự thèm ngọt nhưng vẫn giữ dáng đẹp của bạn. Ngại gì mà không thử làm ngay đúng không nào.

Nguyên liệu làm bánh yến mạch dâu

  • 4 trái chuối
  • 200g bột yến mạch
  • 70g mứt dâu tây
  • Sữa chua không đường
  • Trứng gà
  • Gia vị: Dầu olive, baking soda, vani, bột quế

Mẹo hay
Cách chọn mua bột yến mạch

Bạn nên lựa chọn các loại yến mạch cán dẹt bởi chúng có khả năng bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, ít bị pha lẫn tạp chất. Sau khi mua về bạn có thể xay mịn ra. Hoặc bạn có thể mua bột yến mạch ở siêu thị để đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và độ an toàn.

Cách chọn mua chuối ngon
Nên chọn những quả chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối xiêm chín cây có lớp vỏ màu vàng, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Tránh chọn những nải chuối có cuống còn xanh, cứng mà trái chuối đã vàng vì có thể đã bị tác động hóa chất.

Nguyên liệu làm bánh yến mạch dâuNguyên liệu làm bánh yến mạch dâu

Cách làm bánh yến mạch dâu

Bước 1 Chế biến nguyên liệu

Cho 4 trái chuối vào tô, nghiền nát chuối ra. Sau đó, cho bột yến mạch vào trộn đều với chuối đã nghiền.

Tiếp theo, cho 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột quế vào trộn hỗn hợp với nhau đến khi vàng đều.

Cho 70g mứt dâu tây vào trộn đều, cho 2 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê vani và 1 hộp sữa chua không đường rồi trộn đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện

Cho các nguyên liệu và và trộn đềuCho các nguyên liệu và và trộn đều

Bước 2 Đổ khuôn bánh

Chuẩn bị một cái khuôn, thoa một lớp dầu oliu để chống dính rồi cho hỗn hợp vào khuôn, sau đó giàn đều phần bột cho phẳng ra. Lần lượt cho chuối và dâu tây cắt lát lên trên bề mặt.

Đổ khuônĐổ khuôn

Mẹo hay
– Sử dụng chuối chín sẽ giúp bánh ngọt và đậm vị thơm hơn.
– Mứt dâu tây mật ong phù hợp với người đang giảm cân, tăng dinh dưỡng cũng như có hàm lượng Vitamin cao.
– Có dâu và chuối sử dụng trang trí để bề mặt bánh đẹp hơn nha.

Bước 3 Nướng bánh

Cho khuôn bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để khoảng tầm 30 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Hoàn thành

Khi đã chín bánh, đem ra dùng dao để cắt thành phần. Bánh thơm, vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh mềm xốp

Rưới một ít dâu tây mật ong lên để tăng độ hấp dẫn nha.

Bày bánh ra dĩaBày bánh ra dĩa

Thành phẩm

Thành phẩm bánh yến mạch dâuThành phẩm bánh yến mạch dâu

Bánh thơm đậm mùi, giòn rụm, nhân bánh mềm khỏi phải bàn luôn. Món này các bạn đang giảm cân ăn rất chi là tuyệt vời luôn nha. Siêu bổ dưỡng siêu ngon luôn, các bạn hãy cùng làm và thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh chuối yến mạch

Vừa rồi là công thức làm bánh yến mạch dâu siêu đơn giản tại nhà mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà thân yêu của mình nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *