Bạn muốn thưởng thức món ăn đậm đà, thơm ngon và dinh dưỡng? Đừng bỏ qua bài viết này của Bách hoá XANH để biết cách làm bò hầm pate nhé!
Chế biến
45 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Bò hầm pate là một món ăn ngon và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong bài viết này, Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò hầm pate đơn giản và ngon miệng tại nhà.
Nguyên liệu làm bắp bò nấu pate
-
1 hộp pate
-
300g bắp bò
-
1 củ khoai tây
-
1 củ cà rốt
-
1/2 củ hành tây
-
Nước đừa
-
Hành tím băm, tỏi băm
-
Ngò rí, cà chua bi
-
Gia vị: Bơ, muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm bắp bò nấu pate
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, pate gan mở hộp, lấy ra một phần pate vừa đủ dùng. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2 Làm bắp bò nấu pate
Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua bi, thịt bò và xào sơ. Sau đó cho nước dừa vào xâm xấp bề mặt thịt, đậy nắp hầm trong 30 phút.
Sau 30 phút cho khoai tây, cà rốt và thêm nước vào nồi phủ hết bề mặt của nguyên liệu. Cho pate và nấu khoảng 15 phút, thêm hành tây và nêm nếm thêm muối, hạt nêm, tiêu theo khẩu vị là hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Cho bắp bò nấu pate gan ra tô, thêm ngò rí lên trên, ăn kèm bánh mì, bún hay cơm đều rất ngon nhé. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Thưởng thức
Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được bò được hầm mềm thơm, thấm gia vị cùng với nước dùng đậm đà ngon miệng. Làm món ăn bổ sung các chất dinh dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng!
Thích nấu nướng, yêu thịt bò và pate, bạn nhớ ghi lại và bắt tay chế biến món ăn này để thưởng thức ngay nhé. Nhanh vào bếp và làm ngay thôi nào!
Xem clip Tiktok làm bò hầm pate:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH