Cách làm bò bít tết tại nhà đơn giản, MỀM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Cách làm bò bít tết tại nhà đơn giản, MỀM NGON ĐÚNG ĐIỆU
Bạn đang xem: Cách làm bò bít tết tại nhà đơn giản, MỀM NGON ĐÚNG ĐIỆU tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cách làm bò bít tết – Bò bít tết là một món ăn Tây thì ngon, hấp dẫn được gặp người yêu thích. Cách làm bò bít tết siêu đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm bò bít tết

Cách làm bò bít tết

Trong bài viết này Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm bò bít tết ngon, hấp dẫn và đơn giản đúng chuẩn hương vị nhà hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Bò bít tết dùng thịt bò gì?

Mỗi phần thịt bò đều có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khách nhau. Đối với bò Bít tết thông thường. Sẽ sử dụng phần thịt thăn của bò. Thịt thăn bò chia làm 2 loại chính là:

Bò bít tết dùng thịt bò gì

Bò bít tết dùng thịt bò gì

Thăn ngoại bò: Đây là phần ở lưng bò với 1 lớp mỡ bọc ngoài có thớ thịt to, tròn. Vì có lớp mỡ bên ngoài nên khi chế biến bò bít tết sẽ mềm và không bị khô.

Thăn ngoại bò

Thăn ngoại bò

Thăn nội bò: Thông thường sẽ nằm ở gần đùi. Phần này không có mỡ và có thớ thịt nhỏ. Đối với phần này vì không có mỡ nên khi chế biến thịt rất dễ bị khô.

Thăn nội bò

Thăn nội bò

Ngoài ra các đầu bếp còn hay sử dụng phần viền mỡ. Để làm bò bít tết bởi phần thịt này có tỉ lệ nạc và mở khá lý tưởng. Khi chế biến có độ mềm, ngon và có độ dai vừa phải.

Để có thể lựa chọn được miếng bò bít tết ngon nhất. Bạn phải chú ý đến một số các yếu tố sau:

Màu sắc: Chọn miếng thịt bò có màu tươi, sáng, mỡ có màu vàng đậm, thớ thịt bò to.

Lựa chọn được miếng bò bít tết ngon

Lựa chọn được miếng bò bít tết ngon

Độ đàn hồi: Nhấn ngón tay vào thịt nếu thấy miếng thịt bò có độ đàn hồi, không dính tay thì đó là thịt bò ngon.

Mùi: Thịt bò ngon sẽ có mùi đặc trưng của bò, nếu sờ vào thấy thịt bò nhão và có mùi lạ thì không mua.

  GỢI Ý: Bỏ túi cách làm bánh bột lọc thơm ngon, mềm mịn đơn giản

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

Pháp là xứ sở của rượu vang, người Pháp thường hay sử dụng rượu van. Để làm nước sốt cho món bò bít tết thơm ngon, hấp dẫn. Để mang đến một hương vị đặc trưng tuyệt vời.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

  ĐỌC THÊM: 10+ Cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g 
  • Dầu hạt cải: 45ml
  • Rượu vang đỏ: 15ml
  • Muối, hạt tiêu
  • Khoai tây : 4 củ
  • Trứng 4 quả
  • Tỏi, gừng: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 1 quả
Nguyên liệu làm Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

Nguyên liệu làm Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước. Sau đó thấm khô và cắt miếng khoảng 2cm. Loại bỏ phần mỡ, gân bò. Dùng dụng cụ đập dập miếng bò để khi nấu miếng bò mềm hơn.

Sơ chế thịt bò

Sơ chế thịt bò

Bước 2: Cách ướp bò bít tết

Sau khi đập dập thịt ướp với 2 muỗng ép tỏi, gừng, làm như vậy thì khi chiên tỏi sẽ không bị cháy tỏi. Cho thêm một ít muối, hạt tiêu lên miếng thịt bò và ướp thịt bò khoảng 30 phút.

Cách ướp bò bít tết

Cách ướp bò bít tết

Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

Chiên khoai tây đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Trứng ốp tới chín

Chiên khoai tây, trứng

Chiên khoai tây, trứng

  GỢI Ý: Bật mí những cách làm gà hấp NGON cho bà nội trợ hiện đại

Bước 4: Chiên tỏi

Tỏi bóc vỏ thái thành các lát mỏng.

Cho chảo lên bếp đun với lửa vừa, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu

Bước 5: Cách làm bò bít tết bằng chảo

Cho chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn, đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Cho thịt bò vào chiên khoảng 1,5 phút, nhấn nhẹ thịt bò xuống để miếng bò nhanh khô. Sau 15 phút thì lật thật lại và chiên tiếp 1,5 phút nữa. Nếu bạn sử dụng loại thịt bò Kobe Mỹ thì chiên khoảng 2 phút mỗi bên mặt.

Cách làm bò bít tết bằng chảo

Cách làm bò bít tết bằng chảo

Bóp đều phần nước cốt chanh và rượu lên 2 mặt thịt sau đó cho ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức với salad, khoai tây và tỏi chiên.

Làm nước sốt bò bít tết

Nguyên liệu:

  • Tiêu đen: 20g
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Tỏi: 3 tép
  • Cà chua: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Giấm” nửa muỗng
  • xì dầu: nửa muỗng
  • bột năng: 1 muỗng
  • đường: nửa muỗng
  • dầu ăn: 2 muỗng

Cách thực hiện

Tiêu đen giã nhỏ, Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi

Làm nước sốt bò bít tết

Làm nước sốt bò bít tết

Trộn hỗn hợp gồm: dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm khuấy đều tay sau đó cho bột năng vào khuấy đều.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chín rồi cho tiêu giã vào. Cho hỗn hợp đã trộn bên trên vào khuấy đều tay. Nhỏ lửa và nấu khi thấy nước sốt sánh lại là được.

Cách thực hiện sốt bò bít tết rượu vang

Cách thực hiện sốt bò bít tết rượu vang

Thành phẩm

Bò bít tết sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu đỏ, hỏi xém cạnh  bắt mắt. Khi ăn thịt chín mềm, ngọt, không dai. Món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu ăn kèm với khoai tây và trứng hay bánh mì.

Món bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ

Món bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ

Cách làm bò bít tết bằng chảo kiểu Việt Nam

Món bò bít tết sau khi về Việt Nam cũng được biến tấu. Để phù hợp với khẩu vị của người bản địa hơn. Dưới đây sẽ là cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam bằng cháu vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách làm bò bít tết bằng chảo kiểu Việt Nam

Cách làm bò bít tết bằng chảo kiểu Việt Nam

  ĐỌC THÊM: Hướng dẫn Cách làm gà hấp thủy THƠM NGON vàng đẹp

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 500g
  • Pate: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Khoai tây: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Rau thơm: xà lách, rau mùi
  • Muối, hạt tiêu, bột năng, dầu hào,…
Nguyên liệu làm Bò bít tết

Nguyên liệu làm Bò bít tết

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo và dùng giấy thấm khô sau đó cắt thành từng miếng lớn với độ dày vừa phải.

Dùng chày hoặc búa đập thịt để khi chế biến thịt bò mềm hơn

sơ chế các nguyên liệu

sơ chế các nguyên liệu

Khoai tây mua về cạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vừa ăn

Dưa chuột rửa sạch, thái lát. Rau thơm loại bỏ những lá hỏng, da sau đó rửa sạch. Ngâm rau với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất bẩn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

  GỢI Ý: #8 Cách làm gà chiên giòn vàng rụm như ngoài hàng CỰC HẤP DẪN

Bước 2: chế biến các nguyên liệu

Đối với cách làm bò bít tết theo kiểu Việt Nam bạn sử dụng các nguyên liệu như dầu hào, bột năng để ướp thịt.

Ướp thịt bò với một ít bột năng, 1 ít muối, Nửa muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu hào. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên sau đó để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

chế biến các nguyên liệu

chế biến các nguyên liệu

Cho chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn sau đó cho khoai tây đã cắt miếng vào chiên vàng đều. Bạn cũng có thể chiên khoai tây bằng lò chiên không dầu để hạn chế dầu mỡ.

Bước 3: Làm thịt bò bít tết

Cho chảo lên bếp, phết lên một ít dầu trên bề mặt. khi dầu nóng thì cho phần thịt bò đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Nên lật liên tục để thịt bò không bị cháy.

Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể chiên thịt bò chín hoặc tái

Làm thịt bò bít tết

Làm thịt bò bít tết

Khi thịt bò đã chín, gạt thịt qua một bên sau đó đập trứng ốp – la vào. Nên để trứng chín lòng đào thì sẽ ngon hơn.

Cho thêm pate, khoai tây để chiên lên chảo và thưởng thức món bít tết kiểu Việt Nam ngon hấp dẫn thôi nào.

Thành phẩm

Món bò bít tết kiểu Việt Nam sau khi hoàn thành sẽ mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Pate béo, trứng ốp la thơm ngậy cùng với phần thịt bò được tẳm ướp gia vị đậm đà tạo nên một món ăn tuyệt vời không thể cưỡng lại. Bạn có thể ăn bít tết kèm với khoai tây chiên, dưa chuột, xà lách điều vô cùng thơm ngon hoặc ăn riêng với bánh mì cũng ngon không kém nhé.

Món bò bít tết kiểu Việt Nam

Món bò bít tết kiểu Việt Nam

  ĐỌC THÊM: Cách làm bánh bao thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Những sai lầm nên tránh khi làm bò bít tết

Không chiên bít tết bằng lửa nhỏ và chiên quá lâu vì làm như vậy thịt bò sẽ bị dai, khô và cứng

Không cho quá nhiều gia vị lên thịt bò trong quá trình chiên vì làm như vậy thịt bò rất dễ bị cháy, khét ảnh hưởng đến mùi vị

Những sai lầm nên tránh khi làm bò bít tết

Những sai lầm nên tránh khi làm bò bít tết

Không ướp quá nhiều muối lên thịt bò vì dễ bị mặn và mất hương vị.

Lựa chọn loại thịt bít tết ngon để mang đến một món ăn tuyệt vời, chất lượng.

Một số lưu ý về cách làm bò bít tết

Làm bò bít tết tuy đơn giản nhưng cũng cần sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ để món ăn đúng vị, thơm ngon và hấp dẫn nhất.

Chiên bò bít tết với bơ hay dầu ăn để chuẩn vị nhất?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc chiên bò bít tết với bơ sẽ mang hương vị thơm ngon hơn tuy nhiên thực tế lại là điều ngược lại. Các đầu bếp nổi tiếng thông thường chỉ chiên bít tết cùng với một ít dầu ăn vì chiên với bơ thì phần thịt rất dễ bị khét và mất hương vị thơm ngon vốn có của nó. Nếu thích vị béo của bơ bạn có thể phết lên một lớp bơ trên thịt bò khi sắp hoàn thành món ăn.

Chiên bò bít tết với bơ hay dầu ăn

Chiên bò bít tết với bơ hay dầu ăn

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi chiên thịt bò không nên sử dụng quá nhiều dầu ăn mà chỉ nên dùng một lớp mỏng và điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để làm thịt bò chín từ từ. Nên sử dụng dầu đậu nành, dầu hạt cải hoặc dầu hướng dương để tốt cho sức khỏe hơn.

Vì sao bít tết bị dai?

có hai nguyên nhân dẫn đến việc bít tết bị dau là: bạn chọn sai phần thịt làm bít tết hoặc bạn nấu thịt quá chín. Để bò bít tết của mình thơm, mềm và ngon hơn bạn có thể sử dụng chanh, giấm hoặc các loại nước sốt có tính axit.

Vì sao bít tết bị dai

Vì sao bít tết bị dai

Bò bít tết chứa bao nhiêu calo

Theo như tính toán của Fatsecret cứ 100g bò bít tết được nấu chín sẽ chứa khoảng 252 calo. ngoài ra hàm lượng dưỡng chất có trong một phần ăn này sẽ như sau: hàm lượng chất béo khoảng 15g, hàm lượng cholesterol khoảng 82mg, Natri khoảng 373mg, Đạm 27,29g, Canxi 16mg, Sắt 1,9mg, Kali 305mg.

Bò bít tết chứa bao nhiêu calo

Bò bít tết chứa bao nhiêu calo

Ăn bò bít tết có tốt không?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng nhận định bò bít tết mang lại rất nhiều những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Một số những lợi ích bò bít tết mang lại có thể kể đến như:

Cung cấp lượng lớn protein cho cơ thể

Ngừa tình trạng thiếu sắt

Bổ sung vitamin B, kẽm,…

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hay các vấn đề về tinh thần

Tốt cho tim mạch

Ăn bò bít tết có tốt không

Ăn bò bít tết có tốt không

Lời kết

Trong bài viết này Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm bò bít tết ngon, siêu đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến một món ăn thơm ngon, tuyệt vời dành cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Những thắc mắc liên quan

Ăn bò bít tết thì nên uống gì vậy Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn?

Bạn có thể ăn bò bít tết với món ăn kèm khác nhau như salad rau củ, khoai tây chiên, bánh mì, cà chua, dưa chuột điều vô cùng thơm ngon. Về đồ uống để tròn vị nhất bạn nên uống một ly vang đỏ khi thưởng thức bít tết thơm, mềm. Vị đậm đà, hơi chát, hậu vị lại có vị ngọt sẽ giúp cho bữa ăn càng thêm hấp dẫn hơn.

Chiên ăn bít tết bao lâu thì ngon nhất?

Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chiên bít tết sao cho có độ chín phù hợp nhất. Thông thường đối với những miếng bít tết dày tầm 22mm thì nên chiên khoảng 2 phút mỗi mặt. Sau đó vặn nhỏ lửa và chiên thêm khoảng 5 phút nữa là thịt chín ngon.

Ướp bít tết trong bao lâu?

Thông thường thời gian ướp bít tết tối thiểu là 30 phút và tối đa là 8 tiếng. Tùy nhiên các đầu bếp khuyên rằng không nên ướp thịt bò quá lâu vì sẽ khiến axít trong nước sốt phá vỡ cấu trúc protein làm thịt bò không ngon, nhão.


Đánh giá bài viết này

Xem thêm  Cô Tô mùa nào đẹp nhất? Thời điểm thích hợp nhất để khám phá Cô Tô