Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon như ở quán cực hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng

Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon như ở quán cực hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng
Bạn đang xem: Cách làm bò sốt hàu phô mai ngon như ở quán cực hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bạn đang tìm món ăn ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp thực hiện món bò sốt dầu hào phô mai ngon như nhà hàng nhé.

Bò sốt dầu hào phô mai

Chuẩn bị
30 phút
Quá trình
10 phút
Dự định cho
3-4 người

Bò sốt hàu phô mai là món ăn “hot” đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Món ăn có màu sắc hấp dẫn cùng hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt bò và hàu hứa hẹn sẽ khiến vị giác của bạn một lần ăn thử sẽ nhớ mãi. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà hương vị vẫn ngon như ngoài hàng. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bỏ túi ngay cách làm bò sốt dầu hào phô mai nhé!

Nguyên liệu làm bò sốt dầu hào phô mai

  • 300g đùi bò

  • 200g hàu sữa

  • 100g nấm kim châm

  • 50g hành tây

  • 100g đậu bắp

  • 2 quả trứng gà

  • 10g phô mai mozzarella bào nhỏ

  • Tỏi, hành tím

  • 1 lọ muối ớt xanh

  • 2-3 quả ớt sừng tươi và 1 thìa ớt bột tùy độ cay bạn muốn

  • Gia vị: Dầu điều, dầu mè, me chín, tương cà, tương ớt, xì dầu, hạt nêm, muối, đường, bơ thực vật, bột bắp, dầu hào

  • Dụng cụ: Bếp nướng cồn, chảo nhỏ 2 quai

Mẹo tốt
– Để chọn mua thịt bò ngon, bạn nên chọn phần thịt nạc, đùi có màu đỏ tươi, mỡ trắng và thớ nhỏ. Thịt bò ngon thường ít đàn hồi, bề mặt thịt hơi khô và se lại.
– Để chọn mua hàu sữa tươi ngon, bạn nên mua những con hàu khi bóc ra vẫn còn dính thịt và còn đầy vỏ. Khi ngửi vẫn còn mùi tanh của biển, mùi đặc trưng của hàu. Không nên chọn những con hàu có thể bóc vỏ dễ dàng bằng tay vì như vậy hàu đã chết và không còn tươi.
Để chọn được trứng gà tươi, sạch, bạn không nên chọn những quả trứng có đốm đen, màu sắc nhợt nhạt. Nên chọn những quả khi sờ vào vỏ có cảm giác sần sùi, hơi sần sùi vì đó là trứng tươi.

Nguyên liệu làm thịt bò sốt dầu hào phô maiNguyên liệu làm bò sốt dầu hào phô mai

Cách làm bò sốt dầu hào phô mai

Bước 1 vật liệu chế biến

chế biến thịt bòchế biến thịt bò

Thịt bò khi mua về bạn cho 1 thìa muối vào, xoa đều miếng thịt rồi rửa sạch với nước. Dùng giấy thấm thịt để thấm khô nước lạnh. Tiếp theo, bạn cắt ngũ cốc thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa. Trải đều 1/2 muỗng cà phê dầu mè lên thịt bò trên đĩa.

Ướp hàu sữa với dầu mèƯớp hàu sữa với dầu mè

Hàu sữa mua về bóc vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước lạnh. Sau đó, bạn vớt ra để ráo và ướp 1/2 thìa dầu mè…

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò sốt vang thơm ngon thịt mềm hấp dẫn tại nhà

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Chuẩn bị các nguyên liệu khácChuẩn bị các nguyên liệu khác

Nấm kim châm bạn cắt gốc khoảng 2cm rời khỏi. Tách từng loại nấm cho vào tô nước lạnh có pha khoảng 1/2 thìa muối tinh, Ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra, xả 2-3 lần nước lạnh, để ráo.

Đậu bắp rửa sạch, bỏ cùi rồi cắt xéo. Hành tây xắt mỏng, rửa sạch để hành bớt mùi hăng. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

Muối ớt xanh cho ra chén dùng làm nước chấm. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3 sốt nấu ăn

Nấu nước cốt me và loại bỏ hạtNấu nước cốt me và loại bỏ hạt

Đặt nồi lên bếp và vặn nhỏ lửa. Bạn cho 2 thìa dầu điều vào chảo hoặc dùng dầu ăn nếu không có dầu điều. Tiếp theo, bạn cho hẹ và tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm.

đổ 200ml nước lạnh và 1 thìa canh me chín trong và khuấy đều, đến khi nước sôi, vớt bọt và vớt bỏ hạt me rồi tắt bếp.

sốt nấu ănsốt nấu ăn

Cho vào chảo 1 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 3 thìa nước tương chua ngọt, 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu xay, ½ thìa ớt bột, 1 thìa bột bắp cho hỗn hợp đặc lại và đảo đều cho gia vị quyện vào nhau rồi bật bếp trở lại.

Trong lúc bật bếp nhớ khuấy thường xuyên để hỗn hợp nước sốt không bị cháy và vón cục, nấu khoảng 2 phút cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4 Hiện tại

Làm tan chảy bơLàm tan chảy bơ

Bạn đặt chảo lên bếp ga mini, cho 1 thìa bơ thực vật vào chảo, vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy thì tắt bếp.

Cho nguyên liệu vào chảoCho nguyên liệu vào chảo

Cho đậu bắp, nấm kim châm, hàu, hành tây và thịt bò vào chảo với bơ và rưới 2 muỗng canh nước sốt, sau đó đập 2 quả trứng vào. Cuối cùng, cho phô mai bào sợi và ớt sừng lên trên.

Đặt chảo lên bếp bật bếp, đun đến khi nghe thấy tiếng món ăn sôi thì cho nước sốt vào, đun đến khi bơ và nước sốt sôi, phô mai tan chảy là thịt bò chín. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu trong chảo cho chín từ từ

Sản phẩm hoàn thiện

Bò sốt hàu phô mai cực hấp dẫnBò sốt hàu phô mai cực hấp dẫn

Bò sốt dầu hào phô mai thơm mùi bơ và dầu mè. Thịt bò và hàu sữa khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và các thành phần tạo nên màu sắc đầy đặn. Bạn có thể ăn kèm bánh mì và chấm thịt bò, hàu sữa với chút muối ớt xanh cho thêm đậm đà. Bạn nên thử và đừng quên giới thiệu với bạn bè về món ăn này nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon đậm đà cực đơn giản tại nhà

Trên đây là cách làm bò sốt dầu hào phô mai ngon như ngoài tiệm mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gửi đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *