Cách làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà

Cách làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà

Bò trộn bắp cải tím là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn nên làm để chiêu đãi gia đình. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm bò trộn bắp cải tím này nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử làm ngay món bò trộn bắp cải tím lạ miệng. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bò trộn bắp cải tím

  • 150gr thịt bò
  • 150gr bắp cải tím
  • 4 muỗng canh tỏi phi
  • Ớt sừng, chanh, húng lủi
  • Gia vị: Dầu hào, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Mẹo hay chọn mua thịt bò:
– Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm và có độ đàn hồi tốt.
– Không nên mua thịt bò có mùi hôi, màu đỏ sẫm hoặc màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt, phần mỡ màu vàng đậm.
Mẹo hay chọn bắp cải tím ngon:
– Chọn bắp cải có mùi thơm tự nhiên, màu sắc đồng đều, có màu tím đậm, kích thước vừa phải, dạng tròn đều và cầm chắc tay là những bắp cải ngon.
– Không nên mua bắp cải có phần lá bên ngoài bị dập và kích thước quá to hoặc quá nhỏ vì đó là bắp cải kém chất lượng, vị sẽ nhạt, không ngon.

Nguyên liệu làm bò trộn bắp cải tímNguyên liệu làm bò trộn bắp cải tím

Cách làm bò trộn bắp cải tím

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cắt mỏng 150gr bắp cải tím và nhặt lấy lá húng lủi, đem đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn lấy 1 quả ớt sừng, rửa sạch, cắt sợi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp và xào thịt bò

Đầu tiên, bạn cho vào tô 150gr thịt bò thái lát, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều, ướp khoảng 10 phút và đem đi xào phần thịt bò này.

Ướp và xào thịt bòƯớp và xào thịt bò

Bước 3 Làm nước mắm

Bạn lấy một cái tô, cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt của 1/2 quả chanh, khuấy đều.

Quy trình làm nước mắmQuy trình làm nước mắm

Bước 4 Trộn gỏi

Bạn đổ vào tô bắp cải đã ráo nước, thêm thịt bò xào, lá húng lủi, ớt sừng cắt sợi, cùng với phần nước mắm đã chuẩn bị ở bước 2 vào, rồi trộn đều. Kế tiếp, bạn rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê tỏi phi vào và tiếp tục trộn thật đều. Cuối cùng, bạn cho ra dĩa là có thể thưởng thức.

Quá trình trộn thịt bò với rau bắp cải tímQuá trình trộn thịt bò với rau bắp cải tím

Thành phẩm

Bò trộn bắp cải tím là món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon từ thịt bò, vị giòn ngọt của bắp cải tím.

Món bò trộn bắp cải tím thơm ngonMón bò trộn bắp cải tím thơm ngon

Bài viết trên là chi tiết cách làm bò trộn bắp cải tím giòn ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món bò trộn bắp cải tím này thành công.

Mua giấm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *