Trong bài viết này, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bồn bồn muối chua giòn giòn lạ miệng đúng chuẩn Cà Mau nhé!
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 người
Bồn bồn muối chua là 1 loại dưa được khá nhiều người ưa chuộng bởi độ giòn và vị chua ngọt, có thể ăn kèm với bất cứ món ăn nào cũng đều ngon. Hôm nay Bách hóa XANh sẽ mách cho bạn công thức làm bồn bồn muối chua cực chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu làm bồn bồn muối chua
- 1 kg bồn bồn
- 15 trái tắc
- 1,5 củ tỏi
- 3 quả ớt
- Đường, nước mắm, giấm
Mẹo chọn bồn bồn ngon:
Bạn nên chọn mua cây có màu trắng, phần gốc và lõi nhìn tươi non, không bị hư hại. Bạn có thể tìm mua cây bồn bồn tại các chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee.
Cách làm bồn bồn muối chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
1kg bồn bồn mua về rửa cho thật sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi chẻ ra làm đôi.
Mẹo hay: Nếu cọng bồn bồn hơi nhỏ thì không cần phải chẻ, cọng bồn bồn nào lớn thì bạn nên chẻ ra.
Bước 2 Luộc sơ bồn bồn
Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi cho 2 muỗng canh giấm luộc cùng bồn bồn cho đều trong vòng 8 phút. Sau đó bạn vớt bồn bồn ra rồi ngâm với nước lọc 5 phút.
Bước 3 Muối bồn bồn
Bạn xay 1,5 củ tỏi và 3 quả ớt, sau đó cho vào chén chung với 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và vắt 15 quả tắc vào khuấy cho tan.
Bạn bỏ bồn bồn ra 1 cái hộp rồi trộn đều với hỗn hợp vừa hoàn tan là xong.
Lưu ý: Bạn nên lấy bồn bồn từng chút rồi trộn thì bồn bồn mới thấm đều nhé.
Thành phẩm
Bồn bồn muối chua đã hoàn thành chỉ với vài phút bạn đã có thể thưởng thức và ăn kèm đồ ăn mặn cực ngon. Bạn nên bảo quản bồn bồn trong ngăn mát tủ lạnh, để càng lâu thì bồn bồn sẽ càng chua ăn sẽ ngon hơn nhé.
Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm bồn bồn muối chua xong rồi. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết sau của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nữa nhé bạn ơi!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn