Bún xào Singapore với nguyên liệu chính có cari, ớt, bún ăn liền, tên gọi có chữ “Singapore” nên món ăn khiến nhiều người nhầm lẫn là sản phẩm của ẩm thực Singapore. Thực chất, món ăn độc đáo này là phát minh của nền ẩm thực Mỹ – Trung, vì sao lại khẳng định như thế, bắt tay vào chế biến bạn sẽ biết ngay
Nguyên liệu
-
2 gói bún ăn liền, ngâm trong nước lạnh 15 phút trước khi nấu
-
12 con tôm bóc vỏ
-
150 g thịt heo nạc, cắt nhỏ
-
30 ml rượu trắng
-
2 muỗng canh nước tương
-
2 muỗng canh nước mắm
-
½ muỗng canh đường
-
1muỗng canh bột bắp
-
60 ml dầu ăn
-
1 củ hành tây, thái lát
-
Một ít giá đỗ
-
½ ớt đỏ đà lạt, thái lát
-
1 củ hành lá, cắt khúc
-
2 tép tỏi, băm nhỏ
-
2 quả trứng đập ra, đánh đều
-
1 muỗng canh rưỡi bột cari
-
Muối, hạt tiêu, rau ngò
Cách làm bún xào Singapore với bún ăn liền
Sơ chế nguyên liệu
Ướp tôm và thịt với nước tương, nước mắm, bột bắp, rượu trắng, trộn đều hỗn hợp để tôm thịt ngấm gia vị, để vậy khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, cho tôm, thịt đã ướp vào chảo dầu nóng đặt trên bếp, xào tôm thịt đều tay để chúng chín nhanh, ngon.
Xào được một lúc, bạn cho nước ướp tôm thịt vào chảo và xào thêm vài phút nữa rồi tắt bếp như hình 3.
Cho vào chảo khác đặt trên bếp, một chút dầu, hành tây, giá đỗ, ớt, hành lá, tỏi và xào chúng lên. Khi các nguyên liệu này đã chín, bạn cho ra đĩa, để riêng.
Xào bún
Cho bún ăn liền đã ngâm vào chảo dầu nóng, thêm trứng, bột cari, muối, hạt tiêu, đường vào và trộn đều, liên tục, tránh đừng để các sợi bún dính vào nhau, gia vị sẽ không thấm đều vào món ăn
Khi bún đã chín, bạn cho thịt, tôm, hành tây, giá đỗ, ớt, hành lá, tỏi đã xào trước đó vào, trộn đều hỗn hợp trên
Thành phẩm
Khi các thành phần đã kết hợp hoàn hảo với nhau, bạn tắt bếp, cho bún xào Singapore ra đĩa, trang trí thêm ít rau ngò. Lúc này, món ăn đã sẵn sàng để phục vụ gia đình bạn rồi nhé.
Bún xào Singapore với bún ăn liền dễ làm, cực thơm ngon, nếu nhà bạn sắp có buổi họp mặt, tiếp khách, sinh nhật…Hãy chế biến món ăn này, bạn sẽ rút ngắn thời gian nấu nướng đấy. Bạn đã từng làm món này chưa? Gia đình bạn yêu thích món ăn này chứ!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH