Cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm

Cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm

Cá bống chiên lá lốt là món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn nên làm vào cuối tuần. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm cá bống chiên lá lốt này nhé!

Cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì để chiêu đãi gia đình thì món cá bống chiên lá lốt là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm nhé!

Nguyên liệu làm cá bống chiên lá lốt

  • 500gr cá bống
  • Lá lốt, gừng, hành lá
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng canh bột chiên giòn
  • Gia vị: Muối hạt

Mẹo hay chọn mua cá bống:
– Chọn cá bống có kích thước vừa phải và thịt cá chắc thì ăn sẽ ngon hơn.
– Không nên chọn cá bống quá to, màu tái, có mùi hôi khó chịu và khi sờ vào thấy bở, mềm vì cá này đã để lâu, không còn tươi.
Mẹo hay chọn mua lá lốt:
– Mua lá lốt có phiến lá to, màu sậm vì những lá này sẽ có mùi thơm hơn.
– Không nên chọn lá lốt bị ngả màu xanh vàng, lá mỏng và bị rách.

Nguyên liệu làm cá bống chiên lá lốtNguyên liệu làm cá bống chiên lá lốt

Cách làm cá bống chiên lá lốt

Bước 1 Sơ chế cá bống

Đầu tiên, bạn ướp 500gr cá bống với 1 muỗng canh bột mì, đầu hành lá đập dập, 10gr gừng băm, 2 muỗng canh muối hạt, trộn đều. Sau đó, bạn đổ nước vào để rửa sạch cá, cách trên sẽ giúp khử được mùi tanh của cá.

Sơ chế cá bốngSơ chế cá bống

Bước 2 Ướp cá bống

Sau khi rửa sạch, bạn vớt cá ra dĩa, thêm vào 1/3 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh bột chiên giòn, rồi khuấy đều và ướp khoảng 15 phút để cá ngấm các gia vị.

Ướp cá bốngƯớp cá bống

Bước 3 Chiên cá bống

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn khoảng 1 đốt tay và khi dầu sôi thì thả cá bống đã ướp gia vị vào. Bạn chiên lần 1 đến khi cá bống hơi vàng.

Sau đó, bạn vớt cá bống ra, để nguội và cho vào chiên lại lần 2 cho cá bống vàng đều. Việc chiên 2 lần sẽ giúp cá giòn ngon hơn.

Kế tiếp, bạn thêm 30gr lá lốt đã cắt vào, đảo đều; đợi khi lá lốt giòn, bạn vớt cá bống và lá lốt ra dĩa là có thể thưởng thức.

Chiên cá bống với lá lốtChiên cá bống với lá lốt

Thành phẩm

Cá bống chiên lá lốt là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị mằn mặn, độ giòn tan của cá bống và hương thơm từ lá lốt.

Cá bống chiên lá lốt thơm ngonCá bống chiên lá lốt thơm ngon

Bài viết trên là chi tiết cách làm làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món làm cá bống chiên lá lốt này thành công.

Mua dầu ăn tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm cá bống chiên lá lốt

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *