Cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phong phú, bạn hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê.

Cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Với nguyên liệu là cá chạch bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Cháo cá chạch, cá chạch nướng, cá chạch kho nghệ vàng…. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn công thức làm món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp làm món ăn ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sả

  • 500g cá chạch
  • 1 củ riềng
  • 3 củ sả
  • 2 củ hành tím
  • 3 nhánh tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt.

Mẹo hay
– Để món cá chạch chiên riềng sả được thơm ngon thì bạn nên chọn con cá chạch cỡ khoảng 2 ngón tay, còn tươi sống.
– Ngoài ra bạn nên mua cá chạch đồng, loại cá này thịt nó sẽ chắc và ngọt hơn là cá chạch nuôi. Để chọn mua được các chạch đồng thì bạn chỉ cần nhìn trên lưng cá có đốm màu đen còn cá chạch nuôi thì thường không có đốm đen này.
– Bạn nên chọn mua củ riềng con tươi, như vậy riềng sẽ giữ được độ giòn, chất dinh dưỡng và nước bên trong củ. Không nên chọn củ riềng đã già riềng sẽ rất nhiều sơ, chế biến món ăn không được ngon. Đặc biệt, tuyệt đối không chọn củ riềng đã mọc mầm vì nó chứa rất nhiều độc tố, gây nguy hại cho sức khỏe.
– Để mua được cây sả ngon bạn nên chọn cây sả có bẹ ôm chặt vào nhau, màu sắc tươi sáng, bạn ngửi thử sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của sả. Không nên chọn cây sả đã bị dập nát, héo không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thơm nhẹ vì đây là những cây sả đã cũ, có thể bị hư.

Nguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sảNguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sả

Cách làm món cá chạch chiên riềng sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sảSơ chế nguyên liệu làm món cá chạch chiên riềng sả

Cá chạch sau khi mua về thì bạn đem mổ bỏ phần ruột, sau đó muốn làm sạch nhớt của cá chạch thì bạn chỉ cần đun một nồi nước nóng khoảng 80 độ C, rồi bỏ cá chạch vào để khoảng 2-3 phút. Cuối cùng bạn lấy cá chạch ra cạo sạch lớp nhớt bên ngoài và rửa lại với nước sạch là xong.

Riềng, sả, tỏi, hành tím bạn đem cắt nhỏ sau đó bỏ vào cối dùng chày giã cho nát các nguyên liệu này.

Bước 2 Ướp cá chạch

Ướp cá chạch cho thấm gia vịƯớp cá chạch cho thấm gia vị

Bạn cho cá chạch vào 1 chiếc tô sau đó cho lần lượt các nguyên liệu vào gồm: Hành tím, tỏi, sả, riềng giã nát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó trộn đều và ướp cá chạch trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để cá chạch thấm vị.

Bước 3 Chiên cá chạch

Chiên cho cá chạch chín vàng giònChiên cho cá chạch chín vàng giòn

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào đun sôi sau đó bỏ cá chạch vào chiên. Khi chiên cá chạch bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá chạch chín cả bên trong và bên ngoài.

Bạn sẽ chiên đến khi cá chạch chín vàng thì gắp ra đĩa.

Thành phẩm

Cá chạch chiên riềng sả giòn thơmCá chạch chiên riềng sả giòn thơm

Món cá chạch chiên riềng sả chín vàng cực kỳ bắt mắt, cá chạch giòn, ngon thơm mùi riềng sả, khi ăn bạn sẽ chấm cùng nước mắm tỏi ớt làm cho món ăn thêm đậm đà.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá chạch chiên riềng sả giòn ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công món cá chạch chiên riềng sả.

Có thể bạn quan tâm

Mua dầu ăn tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *