Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông ngon chuẩn vị nhà hàng

Bạn đã biết cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông ngon chuẩn vị nhà hàng hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn.

Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông ngon chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cá diêu hồng hấp Hồng Kông là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn độc đáo này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp Hồng Kông

  • 1 con cá diêu hồng
  • 300g xương ống
  • Hành lá, ngò rí, hành tây
  • Gừng, tỏi băm, ớt sừng
  • Gia vị: Nước tương, nước tương hải sản, hắc xì dầu, dầu hào, bột ngọt, bột thịt gà, đường, dầu ăn, rượu trắng, muối, tiêu xay
  • Dụng cụ: Xửng hấp, nồi, chảo, dĩa, dao, vá, rây lọc,…

Mẹo hay
– Để mua được cá diêu hồng ngon bạn nên chọn cá có màu trắng trong hoặc màu vàng tự nhiên, mang hồng, mắt trong, khi cầm có cảm giác nhớt bóng, vảy dính chặt và ấn vào có độ đàn hồi tốt.
– Không nên chọn mua những con cá có màu đen vì chúng được nuôi ở các ao tù, rảnh nước, khi ăn thịt rất tanh. Ngoài ra, khi quan sát thấy mắt cá lõm, đục, bên trong mang màu trắng, vảy dễ rời hay thịt mềm nhũn không có độ đàn hồi thì cũng không nên mua.
– Xương ống ngon bạn nên chọn loại có màu tươi, không bị tái hay xuất hiện mùi lạ. Chọn xương có kích thước vừa phải, to bằng 2 – 3 đốt ngón tay, không chọn xương quá to hoặc quá nhỏ.

Một số nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp Hồng KôngMột số nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông

Cách làm món cá diêu hồng hấp Hồng Kông

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng mua về bạn làm sạch, loại bỏ hết nội tạng, rửa sạch phần máu cá rồi dùng muối chà xát xung quanh để khử sạch mùi tanh của cá.

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt phần đầu cá ra và giữ lại. Phần thân cá bạn lóc bỏ xương, phi lê cá thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Xương ống bạn sơ chế bằng cách rửa sạch với nước muối loãng rồi chặt nh, chần sơ qua nước sôi.

Các nguyên liệu còn lại bạn bóc vỏ (nếu có) rồi rửa sạch. Hành lá, ớt sừng cắt sợi chỉ. Hành tây cắt múi cau. Gừng bạn chia làm 2 phần: 1 phần cắt sợi chỉ, phần còn lại cắt lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Lưu ý
– Phần máu cá chính là nguyên nhân khiến món cá của bạn bị tanh. Vì thế, bạn nên chú ý rửa sạch máu cá trước khi chế biến nhé.
– Sau khi cắt bạn nên cho hành lá, ớt sừng và một ít ngò rí vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút để khử mùi hăng.

Bước 2 Làm nước sốt

Cho xương ống vào nồi cùng 1 lít nước lọc, gừng cắt lát, hành tây cắt múi cau và một ít ngò rí, đậy nắp lại, đun sôi trong 30 phút.

Sau khi đun đủ thời gian thì bạn dùng vá vớt bỏ phần xác của xương ống và các nguyên liệu khác đi, chỉ để lại phần nước dùng.

Tiếp theo, cho vào nồi nước dùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh nước tương hải sản, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh bột thịt gà, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều hỗn hợp rồi tắt bếp.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 3 Hấp cá

Xếp cá đã phi lê ra dĩa sao cho đẹp mắt, cho thêm 1 ít gừng cắt sợi chỉ lên trên, rưới thêm 1 ít rượu trắng rồi mang đi hấp trong khoảng 8 phút.

Cá sau khi hấp xong bạn chắt bỏ phần nước cá. Rắc thêm 1 ít tiêu xay để khử bỏ mùi tanh của cá và cho 1 ít hành lá cắt sợi chỉ lên trên.

Hấp cáHấp cá

Bước 4 Làm dầu tỏi

Cho vào chảo 200ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi khoảng 20 – 30 độ C thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần dầu ăn, bỏ phần tỏi đi.

Sau đó, bạn cho dầu ăn vào lại chảo, bật lửa liu riu để giữ dầu được nóng.

Làm dầu tỏiLàm dầu tỏi

Lưu ý
– Bạn không nên để dầu quá nóng rồi mới cho tỏi băm vào. Vì như thế sẽ làm cho tỏi băm bị cháy khét, phần dầu tỏi sẽ không được ngon.
– Ngoài ra, khi tỏi chuẩn bị chín và hơi ngả sang màu vàng thì bạn nên tắt bếp, vớt ra là vừa. Nếu bạn để tỏi chín tới thì khi vớt ra sẽ bị khét.

Bước 5 Bày trí món ăn

Rưới đều dầu tỏi sôi lên trên dĩa cá ở bước 3 sao cho lớp da cá hơi săn lại và chuyển sang màu vàng là được. Tiếp theo, bạn chắt bỏ phần dầu đó ra.

Đun sôi nồi nước sốt ở bước 2, khi nước sôi thì bạn rưới phần nước sốt lên trên dĩa cá của mình. Trang trí thêm ít hành, ngò và ớt sừng đã sơ chế lên trên là hoàn thành món ăn.

Bày trí món ănBày trí món ăn

Thành phẩm

Cá diêu hồng hấp Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫnCá diêu hồng hấp Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa cá diêu hồng hấp chuẩn vị Hồng Kông rồi đấy. Phần thịt cá diêu hồng mềm thơm, không bị tanh kết hợp với nước sốt đậm vị, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay thôi nào.

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông ngon chuẩn vị nhà hàng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *