Cá hố chứa nhiều dinh dưỡng và chất thịt mềm ngon. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách làm cá hố chiên sả ớt cay cay đậm đà mà ai cũng phải xuýt xoa nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người
Cá hố được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng. Thịt cá hố chứa tương đối ít chất béo, và chứa 1 lượng khá cân bằng về acid béo và omega 3. Đặc biệt là có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan mạn dai dẳng, viêm gan mạn tính. Hôm nay, cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp học cách làm cá hố chiên sả ớt cay cay đậm đà ai cũng xuýt xoa nhé.
Nguyên liệu làm món cá hố chiên sả ớt
- 1 con cá hố khoảng 500g
- 2 củ sả
- 3 củ hành tím, 1 củ tỏi
- 1 củ hành lá
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột nghệ, ớt bột, dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn mua cá hố tươi ngon
Bạn nên chọn con cá hố còn nguyên lớp phấn trắng trên da không bị trầy xước, mình cá dày sẽ nhiều thịt hơn, và mắt cá còn trong xanh là cá còn tươi đấy nhé.
Cách làm món cá hố chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đem cá hố rửa sạch, cắt đầu rồi mổ bụng cá lấy hết trứng và ruột bên trong. Tiếp tục đem rửa cá thật kỹ để loại bỏ chất dơ, máu tụ rồi để ráo. Sau đó, cắt thành từng khúc khoảng 4 – 5cm nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó đem sả đi giã nhuyễn, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Còn hành lá thì cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp cá hố
Cho 2 củ sả đã được giã nhuyễn vào cá. Tiếp đó cho lần lượt gia vị gồm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng canh bột ớt. Cuối cùng cho thêm 1 ít tỏi băm vào và ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3 Chiên cá hố
Bắt chảo lên bếp và đổ một lượng dầu vừa ngập cá, bật lửa vừa. Bỏ cá vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi cá vàng đều và giòn giòn và vớt ra đĩa.
Bước 4 Làm nước sốt và trang trí
Phi thơm hành tỏi băm, cho tiếp phần nguyên liệu ướp cá lúc nãy vào. Cuối cùng cho thêm hành lá đã được cắt nhỏ vào xào đều đến khi chín thơm.
Rưới phần sốt nóng hổi lên cá hố đã được chiên giòn trên đĩa.
Thành phẩm
Món cá hố chiên sả ớt hấp dẫn, thơm ngon. Nếm thử cảm nhận được vị ngọt, bùi của thịt cá và mùi thơm của sả cộng thêm vị cay cay của ớt bột kết hợp với gia vị làm món cá càng thêm đậm đà và ngon miệng.
Món ăn này bạn có thể ăn chung với cơm trắng và chấm thêm nước chấm thì ngon tuyệt vời luôn nhé.
Bên trên là bí quyết làm món cá hố chiên sả ớt cay cay đậm đà ai cũng suýt xoa. Mong qua bài viết trên các bạn có thể một món ăn mới cho gia đình vào dịp cuối tuần. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn