Cách làm cá nục chiên nước mắm giòn thơm khó cưỡng

Cách làm cá nục chiên nước mắm giòn thơm khó cưỡng

Cá nục chiên nước mắm là một món ăn vừa dễ làm, đơn giản lại vô cùng ngon cơm. Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mách bạn cách làm món cá nục giòn thơm khó cưỡng này nhé!

Cá nục là một loại cá vô cùng dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon khi chế biến. Đặc biệt cá nục chiên nước mắm là một món ăn với mùi thơm nức mũi, hương vị đậm đà cực kì bắt cơm sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm của bạn. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đem món này vào căn bếp nhà bạn nhé!

Cách làm cá nục chiên nước mắm giòn thơm khó cưỡng

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm món cá nục chiên nước mắm

Mẹo chọn cá nục tươi ngon: Bạn nên chọn những con cá nục vừa, nhìn tươi có mang màu đỏ hồng, khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt, mắt cá sáng trong, dùng tay nhấn vào thân cá thấy độ đàn hồi tốt, không để vết lõm.

Cách làm món cá nục chiên nước mắm

Bước 1 Sơ chế cá nục

Sơ chế cá nụcSơ chế cá nục

Cá nục sau khi mua về bạn cạo sạch vẩy, rửa sạch, bỏ ruột cá, cắt bỏ mang cá. Sau đó, bạn dùng muối sát trong ngoài để khử mùi tanh của cá rồi rửa cá lại với nước sạch nhiều lần. Sau khi sơ chế sạch, bạn cắt cá thành những khúc vừa ăn.

Bước 2 Ướp cá và lăn bột

Bạn cho 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm vào cá, ướp trong vòng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.

Ướp cáƯớp cá

Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn cho cá ra 1 cái đĩa sạch, bỏ phần nước ướp, nêm thêm vào cá 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh bột mì, lăn cho bột áo đều 2 mặt cá, loại bỏ phần bột thừa.

Lăn cá qua bộtLăn cá qua bột

Mẹo hay: Việc bạn lăn cá qua bột bắp và bột mì giúp cá ráo nước, khi chiên không bị bắn dầu và cá được giòn hơn.

Bước 3 Chiên cá

Chiên cá nụcChiên cá nục

Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn cho cá vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi cá vàng đều 2 mặt thì bạn vớt cá ra để ráo dầu.

Lưu ý: Khi chiên cá, bạn nên đợi cho cá chín vàng hết một mặt rồi mới lật cá sang mặt còn lại để tránh cá bị nát.

Bước 4 Làm nước sốt chiên cá

Đầu tiên, bạn xay nhuyễn hỗn hợp 1 quả ớt sừng, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng.

Mách nhỏ: Nếu không có máy xay bạn có thể cho các nguyên liệu trên vào cối giã nhuyễn.

Làm nước sốt chiên cáLàm nước sốt chiên cá

Để làm sốt chiên cá, bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn bắc 1 chiếc chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho toàn bộ phần hành, tỏi, ớt, gừng vừa xay khi nãy vào, phi thơm.

Bước 5 Chiên cá

Sau khi các nguyên liệu đã thơm, bạn cho phần nước mắm đường vừa pha vào chảo.

Làm sốt chiên cáLàm sốt chiên cá

Thêm 50ml nước lọc, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt đun đến khi sốt sệt lại. Sau khi sốt sệt, bạn hạ nhỏ lửa và cho cá vào, đảo đều cho cá ngấm sốt khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Thành phẩm

Đĩa cá nục chiên nước mắmĐĩa cá nục chiên nước mắm

Vậy là bạn đã có được một đĩa cá nục chiên mắm giòn ngon khó cưỡng. Với miếng cá nục giòn giòn hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, ăn kèm với cơm càng làm cho món ăn thêm đậm vị và hấp dẫn.

Tham khảo: Cách làm cá nục kho tỏi ớt

Bách hoá XANH mong rằng với công thức làm món cá nục chiên nước mắm này sẽ giúp bạn làm ra một món ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

>> Cách làm cá nục kho măng chuẩn vị thịt cá chắc không bị tanh

>> Bí quyết để làm món cá nục kho thơm không bị tanh

>> Cá nục kho xơ mít, nghe thì lạ đến khi ăn thì không thể dừng đũa

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *