Còn gì bằng một ly cà phê trứng thơm ngon, bổ dưỡng vào mỗi buổi sáng? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách pha chế loại thức uống tuyệt vời này nhé! Cà phê trứng là thức uống đặc sản, dân dã ở Hà Nội. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều quán cà phê trứng ở TP.HCM với hương vị đúng chất Hà Nội. Thức uống phong phú này có thể được thực hiện rất dễ dàng tại nhà. Nếu bạn yêu thích loại thức uống này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quá trình
15 phútChuẩn bị
15 phútDự định cho
1 người
Nguyên liệu pha cà phê trứng
Mẹo tốt:
– Cách chọn cà phê ngon sau đó bạn nên chọn nguyên chất, không pha trộn với các thành phần khác. Khi chạm vào cà phê không bị vón cục, tơi và xốp. Bạn nên chọn loại cà phê nào? từ các thương hiệu uy tín Để đảm bảo chất lượng. Không mua cà phê kém chất lượngkhông rõ nguồn gốc.
– Cách chọn trứng ngon, bạn quan sát vỏ trứng, nếu màu nâu sẫm và đều màu những quả trứng tươi. Không mua trứng có đốm đen hoặc vết nứt bên ngoài vỏ.
Cách pha cà phê trứng
Bước 1 Tách riêng lòng đỏ trứng
Bạn tách lấy lòng đỏ của 3 quả trứng gà rồi cho vào ly.
Bước 2 Đập trứng
Bạn cung cấp cho 3 muỗng canh sữa đặc Cho vào ly trứng, đánh bằng máy đánh trứng Khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp Bông nhẹ và xốp là được.
Bước 3 Cà phê trứng hoàn chỉnh
Rót cà phê hòa tan vào cốc, cho nước sôi vào khuấy đều. Sau đó từ từ thêm hỗn hợp trứng vào cà phê.
Mẹo tốt:
Bạn có thể sử dụng cà phê phin với phương pháp pha như sau: Cho bột cà phê vào phin và nén nhẹ. Cho một ít nước sôi vào bộ lọc và đợi 1 phút.
Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện
Ly cà phê có lớp bọt trứng béo ngậy bên trên, mùi thơm khó cưỡng. Bạn có thể dùng bánh mì chấm với kem phủ bên trên. Buổi sáng còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly cà phê trứng đúng không nào!
Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn có thể khuấy hoặc múc từng thìa để cảm nhận vị cà phê và kem trứng. Hương vị ngọt, béo và đắng nhẹ hòa quyện với nhau rất tuyệt.
Lưu ý khi pha cà phê trứng
- bạn bè cần đánh trứng đủ lâu và liên tục cho đến khi trộn rất mịn, dày và mịn kem mới không bị tanh. Bên cạnh đó, không đánh trứng quá lâu khiến hỗn hợp không giữ được độ đặc.
- Khi bạn cho kem trứng lên bề mặt cốc cà phê, vui lòng trộn 1: 1 với cà phê. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này cho phù hợp với ý thích của bạn.
- Bảo quản lớp kem trứng trong tủ lạnh khi không sử dụng.
Hãy thử một ly cà phê trứng vào buổi sáng để lấy ngay tinh thần làm việc cho một ngày mới năng động nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn