Cách làm cá rô kho lạt đậm đà, thơm nức mũi cho ngày mưa bão

Cách làm cá rô kho lạt đậm đà, thơm nức mũi cho ngày mưa bão

Món cá rô phi kho lạt với những thớ cá mềm ngọt và nóng hổi sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Vào những buổi chiều mưa mà có một chén cơm nóng ăn với những thớ cá đậm đà như này còn gì tuyệt bằng? Vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm món ăn này nào!

Cá rô kho lạt là một trong những món đặc sản của vùng Tây Nam Bộ. Nếu ai mà lỡ đắm say hương vị và ẩm thực của vùng đất này thì đừng bỏ qua món cá rô kho lạt nhé. Bách hóa xanh đảm bảo, mùi vị thơm ngon cùng sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cá rô kho lạt đậm đà, thơm nức mũi cho ngày mưa bãoSơ chế nguyên liệu

– Làm sạch cá với muối hoặc dùng chanh để tẩy mùi tanh của cá. Xoa đều muối hoặc chanh lên cá bề mặt cá khoảng 30 giây và rửa lại với nước sạch.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thái gốc riêng, lá riêng. Ớt sừng xắt sợi vài cọng, còn lại xắt nhuyễn để ướp cá.

Bước 2: Ướp cá

– Xếp cá vào trong nồi. Cho ½ phần hành tím, ½ gốc hành lá và ớt băm nhuyễn vào.

– Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và ½ muỗng cafe tiêu xay.

– Trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Thắng nước màu

Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào. Nấu đến khi đường tan chảy ra và hơi vàng thì cho phần hành tím cùng gốc hành lá còn lại vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Kho cá

– Cho nồi cá lên bếp và đun sôi. Khi cá sôi, bạn cho phần nước màu vừa thắng vào. Đun với lửa nhỏ và khi mặt dưới cá săn lại thì bạn trở mặt.

– Cho 200ml nước lọc vào cá rồi đun sôi. Bạn đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút và cứ 5 phút hãy trở cá một lần để cá chín đều và thấm hết gia vị.

– Khi cá chín, bạn cho hành lá và ớt sợi vào, đun riu riu khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là món cá rô kho lạt đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Khi nấu món này bạn hãy sử dụng nồi đất để hơi nóng giữ lại được lâu nhé. Bên cạnh đó, để món cá rôkho lạt ngon hơn thì bạn phải trở đều và tránh không trở mạnh tay để thịt cá không bị bể.

Món cá rô kho lạt này chắc chắn sẽ trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn. Với công thức chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm thì món ăn thơm ngon này sẽ rất được lòng các bà nội trợ đây. Tham khảo công thức rồi thực hiện ngay nhé!

Cách nấu cá diêu hồng kho tiêu đẹp mắt thơm nức mũi cho bữa cơm tối

Cách làm cá nục kho tiêu béo thơm, đơn giản tại nhà

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *