Cách làm chân gà hầm thuốc bắc, không chỉ ngon mà có vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Cách làm chân gà hầm thuốc bắc, không chỉ ngon mà có vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Chân gà là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Chúng ta thường chỉ ăn món chân gà nướng, chân gà rang muối. Ít ai biết đến chân gà hầm thuốc bắc, món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Ngày hôm nay hãy theo chân Bách hoá XANH học cách làm món ăn ngon mới – chân gà hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà này nhé!

Nguyên liệu làm món chân gà hầm thuốc bắc

  • Chân gà 500 gram 226950
  • Rượu trắng 100 ml
  • Gừng 2 lát
  • Muối 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Ớt 1 quả
  • Hành tím 10 gram
  • Hành lá 5 gram
  • Thuốc bắc tiềm gà 1 gói

Cách làm chân gà hầm thuốc bắc, không chỉ ngon mà có vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Cách chế biến món chân gà hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về, các bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối, gừng, rượu khoảng 5 phút cho ra hết phần nhớt, sau đó xả thật sạch với nước lạnh.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Hạt sen rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

Gói thuốc bắc rửa sạch hết các gói gia vị trong thuốc. Có thể cho thêm hạt sen nếu thích (nếu sử dụng hãy ngâm hạt sen qua nước ấm cho mềm trong khoảng 60 phút).

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi rửa rửa sạch, khô ráo thì chặt chân gà ra thành từng khúc sao cho vừa ăn, bỏ chân gà và thuốc bắc vào nồi, ướp với tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào và xì dầu. Trộn đều với nhau cho tất cả gia vị ngấm vào gà và bạn ướp gà khoảng chừng 40 phút nhé.

Bước 2: Hầm chân gà

Đặt nồi chân gà đã ướp lên bếp nấu với 200ml nước và hạt sen đã ngâm để lửa liu riu cho đến khi gần cạn thì chế thêm 1 chén nước lọc hầm thêm 10 phút cho chân gà vừa mềm vừa ngấm thuốc bắc.

Hầm chân gà

Trong quá trình đun thì thỉnh thoảng bạn dùng thìa hớt hết phần bọt nổi trên bề mặt để nước được trong nhé. Cuối cùng, nêm nước gia vị sao cho vừa ăn.

Hầm chân gà

Tham khảo: Học ngay cách nấu gà tiềm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể

Thành phẩm

Chân gà hầm thuốc bắc

Cho phần chân gà hầm ra tô, trang trí thêm một chút hành lá cắt khúc và vài miếng ớt cắt để món ăn thêm phần đẹp mắt và ngon miệng. Chân gà hầm thơm ngon, đậm đà, chân gà dai giòn thấm vị, kết hợp cùng hạt sen bùi béo, đảm bảo hút hồn các thành viên trong gia đình.

Công dụng của món chân gà hầm thuốc bắc

Chân gà bao gồm xương chân gà, gân gà, da gân; mỗi bộ phận đều chứa các thành phần dinh dưỡng riêng và đều có lợi đối với cơ thể. Điển hình, xương chân gà chứa hydroxyapatite và canxi giúp tái tạo và dưỡng xương chắc khỏe từ trong ra ngoài.

Chân gà hầm thuốc bắc có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là các bệnh lý về xương khớp. Ăn chân gà hầm thuốc bắc có tác dụng: Tăng sản sinh chất dịch nhờn trong khớp, nuôi dưỡng sụn khớp và bôi trơn ổ khớp, giúp khớp vận động linh hoạt và trơn tru; ngăn ngừa thoái hóa khớp sớm, nhất là các khớp quan trọng như khớp vai, khớp đầu gối, khớp cổ tay và cổ chân, cột sống; giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp gối, khớp cổ chân, khớp khuỷu tay, cổ tay,…

Trong y học cổ truyền, gà hầm thuốc bắc có vị ngọt, mặn, mùi thơm…có tác dụng bổ dưỡng cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo,. đặc biệt rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh.

Hy vọng với những công dụng hữu ích trên và bài viết hướng dẫn cách chế biến món chân gà hầm thuốc bắc đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon trong thực đơn bữa ăn gia đình. Nếu có ý kiến gì hãy để lại bình luận để chúng mình tham khảo nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *