Cách làm chocolate marshmallow núng nính, mềm thơm dễ dàng tại nhà

Cách làm chocolate marshmallow núng nính, mềm thơm dễ dàng tại nhà

Mời bạn cùng tìm hiểu công thức cách làm chocolate marshmallow núng nính, mềm thơm, dễ dàng ngay tại nhà cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thôi nào!

Cách làm chocolate marshmallow núng nính, mềm thơm dễ dàng tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 người

Kẹo marshmallow từ lâu đã trở thành một trong những món ăn ngon được giới trẻ rất yêu thích. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xin giới thiệu bạn ngay công thức cách làm chocolate marshmallow núng nính, mềm thơm, dễ dàng ngay tại nhà nha!

Nguyên liệu làm chocolate marshmallow

  • 30g gelatine
  • 120ml nước nóng
  • Bột bắp
  • Bột cacao
  • Siro bắp
  • Gia vị: Đường bột, đường cát trắng, dầu thực vật
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, hộp thủy tinh, muỗng, tô, giấy nến, rây lọc

Nguyên liệu làm chocolate marshmallowNguyên liệu làm chocolate marshmallow

Cách làm chocolate marshmallow

Bước 1 Trộn bột

Bạn lấy một cái tô lớn, đặt cái rây lên trên và cho vào đó 60g đường bột, 30g bột bắp, 15g ca cao, tiến hành rây hỗn hợp để thêm mịn. Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 2 Đun hỗn hợp gelatine

Bạn tiến hành đổ 30g gelatine vào một cái tô, sau đó cho thêm 120ml nước nóng vào và khuấy đều lên cho đến khi bột gelatine tan hoàn toàn trong nước.

Sau đó bạn cho 240g đường, 120ml nước, 60ml siro bắp vào nồi và đun trên lửa vừa cho đến khi sôi.

Tiếp tục dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại tạo thành những bột bong bóng. Múc 1 ít bong bóng đang sôi cho vào chén nếu bóng vỡ trong nước là được.

Hạ lửa xuống và tiếp tục đun, sau đó cho phần gelatine đã hòa tan lúc đầu vào và dùng muỗng khuấy đều cho tan gelatine trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Đun hỗn hợp gelatineĐun hỗn hợp gelatine

Bước 3 Làm chocolate marshmallow

Cho hỗn hợp gelatin ra tô và rây vào tô thêm 30g cacao.

Dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ vừa trong tầm 7 – 10 phút, hỗn hợp đổi sang màu nâu đất và đặc lại. Sau đó cho vào hỗn hợp 15g vanilla đánh lên tiếp cho đến khi hỗn hợp thật sánh mịn, có thể tạo được một dải dài.

Phết một lớp dầu thực vật lên giấy nến được lót trong một cái hộp thủy tinh hình chữ nhật, sau đó cho khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp bột cacao rây khắp các mặt của giấy nến, kể cả trên thành hộp.

Đổ từ từ hỗn hợp gelatine vừa đánh đều lên vào hộp thủy tinh vừa được chuẩn bị. Dùng tay lắc nhẹ cho bề mặt được dàn đều. Bạn có thể thêm 1 ít viên socola nhỏ để tăng thêm hương vị, nếu không có cũng không sao nha.

Rây thêm lên bề mặt khoảng 5g đường bột và sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng.

Làm chocolate marshmallowLàm chocolate marshmallow

Bước 4 Tạo thành phẩm

Sau 8 tiếng thì bạn lấy chocolate marshmalllow để ra ngoài.

Bạn tiến hành phết một lớp bột ca cao lên thớt và sau đó lấy phần marshmallow ra để lên thớt, dùng tay thoa phần bột ca cao đều các mặt của phần marshmallow.

Dùng một con dao được hơ dưới lửa nóng cắt phần marshmallow ra từng khúc nhỏ vừa ăn. Kế đến, tiếp tục dùng tay thoa thấm đều các mặt qua bột ca cao là hoàn thành.

Tạo thành phẩmTạo thành phẩm

Thành phẩm

Vị ngọt của đường, vị thanh đắng của ca cao tạo nên một hương vị rất hấp dẫn. Một chiếc bánh chocolate marshmallow thật núng nính và dễ làm phải không nào?

Chocolate marshmallow núng nínhChocolate marshmallow núng nính

Một chiếc bánh chocolate marshmallow núng nính cho một ngày hè oi bức, thật đơn giản lại thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn ngay thôi nào!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *