Cơm chiên trứng có màu vàng đẹp mắt, màu xanh xanh của hành lá. Để biết cách làm món cơm chiên trứng thơm ngon, hạt cơm tơi, không bị nhão thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nha.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Cơm chiên trứng là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cơm chiên trứng ngon lành và bổ dưỡng rồi.
Nguyên liệu làm cơm chiên trứng
-
300g cơm nguội
-
6 trứng gà
-
Hành lá, tỏi
-
Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Mẹo hay
Nếu muốn lựa trứng ngon bạn đừng chọn trứng có đốm đen hoặc có màu nhạt, hay vết nứt hoặc màu sẫm trên vỏ. Kiểm tra trứng dưới ánh sáng trứng mới có buồng khí nhỏ, noãn hoàng tròn, cân đối, trong, có màu trắng cam hoặc hồng ở giữa.
Cách làm cơm chiên trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành lá sau khi mua về thì cắt bỏ phần góc và bỏ đi những phần lá héo úa, rửa sạch với nước rồi cắt nhuyễn.
Tỏi lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi tiền hành băm nhuyễn tỏi.
Đập hết phần trứng gà vào trong một cái tô nhỏ, sau đó tách lấy 3 cái lòng đỏ trứng cho vào một cái chén nhỏ.
Tham khảo: 5 cách tách lòng đỏ trứng gà đơn giản
Bước 2 Trộn cơm
Cho cơm nguội vào một cái tô cùng với 3 cái lòng đỏ, sau đó cho vào một ít đường, hạt nêm, tiêu và nước mắm, trộn đều cơm, trứng và tất cả các gia vị lại với nhau.
Để món cơm chiên trứng tơi, không bị nhão thì bạn nên dùng cơm đã để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên, hoặc cơm nguội đã để ở bên ngoài khoảng 6 tiếng. Khi đó hạt cơm sẽ hơi khô lại, khi chiên cơm sẽ mềm ra, tơi và không bị dính vào nhau.
Khi cho trứng vào, thì bên trộn đều tay, với những cục cơm dính vào nhau thì dùng muỗng tán đều ra.
Màu vàng của lòng đỏ trứng sẽ làm món cơm sau khi chiên có màu vàng nhạt, đẹp mắt. Nếu như bạn thích màu vàng đậm hơn nữa, thì có thể trộn vào cơm một ít bột nghệ.
Bước 3 Chiên cơm
Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho hơi ngã vàng.
Tiếp đó, cho trứng gà vào, đảo đều tay, để trứng chín và tơi ra.
Sau đó cho cơm trộn vào, chiên ở lửa lớn trong 5 phút để cơm được mềm hơn.
Cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.
Vậy là món cơm chiên trứng đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi.
Tham khảo: Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon giòn, đơn giản tại nhà
Bước 4 Thành phẩm
Món cơm thơm mềm, hạt cơm tơi, vàng ươm và không bị khô nên ăn rất ngon. Món ăn này tuy đơn giản nhưng ai cũng thích đấy.
Tham khảo thêm: 10 cách làm cơm chiên đơn giản tại nhà thơm ngon giòn tơi
Thưởng thức
Bạn có thể trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm dưa leo, ngò rí, hành lá,… cùng chén nướng tương ớt đảm bảo sẽ giúp món ăn càng thêm ngon hơn.
Lưu ý khi làm cơm chiên trứng
-
Bạn nên để cơm trong tủ lạnh để cơm thật nguội đẻ hạt tơi ra và khô.
-
Bạn nên rang cơm chung với nhiều loại rau củ hơn để cơm ngon hơn đấy.
-
Đừng nên đổ quá nhiều dầu để cơm không bị quá nhiều ngán nhé!
Món cơm chiên trứng ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với dưa leo hoặc cà chua, chang một ít nước tương và tương ớt lên sẽ ngon hơn nữa đấy, chúc bạn thành công.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn