Cách làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản ăn là ghiền

Cách làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản ăn là ghiền

Trong những ngày hè nắng nóng này, đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn số một để giải nhiệt ngày hè đấy.

Cách làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản ăn là ghiền

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
140 phút
Dành cho
2 – 3 người

Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh với hương vị Nhật Bản thơm ngon đảm bảo ăn là ghiền ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏ

  • 15gr bột trà xanh
  • 3gr bột rau câu giòn
  • 100gr đậu đỏ
  • 90ml mật ong
  • 125gr đường
  • 70gr bột nếp
  • Chiết xuất vani

Nguyên liệu làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏNguyên liệu làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏ

Cách làm đá bào trà xanh mứt đậu đỏ

Bước 1 Nấu thạch trà xanh

Bạn pha 3gr bột rau câu giòn với 300ml nước và ngâm cho bột nở trong vòng 15 phút, tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi với 30gr đường ở lửa vừa. Sau đó bạn pha 5gr bột trà xanh với 15ml nước lọc và cho vào nước rau câu đang nấu.

Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp rồi đổ vào khuôn hoặc hộp đựng thực phẩm. Bạn để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra và dùng dao cắt thành những viên thạch nhỏ vừa ăn.

Nấu thạch trà xanhNấu thạch trà xanh

Bước 2 Làm mochi

Bạn thêm từ từ nước lọc vào 70gr bột nếp và nhào cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Nhào xong thì bạn chia thành những phần bột nhỏ khoảng bằng 1 đốt ngón tay cái rồi vo tròn thành từng viên.

Tiếp theo bạn luộc chín những viên bột này với nước sôi trong khoảng 20 phút rồi vớt ra và cho vào một tô nước lạnh. Để mochi có vị ngọt thì bạn tiếp tục nấu mochi với hỗn hợp gồm 100ml nước lọc, 15gr đường và 1 muỗng cà phê chiết xuất vani khoảng 15 phút rồi để nguội.

Làm mochiLàm mochi

Bước 3 Hầm đậu đỏ

Đầu tiên bạn ngâm 100gr đậu đỏ với 300ml nước trong 4 giờ hoặc để qua đêm, ngâm xong thì bạn vớt đậu đỏ ra và nấu với 300ml nước lọc trong khoảng 30 phút.

Sau đó bạn bỏ phần nước đi và trộn đậu đỏ chín với 50gr đường, 30ml mật ong và 1 muỗng cà phê chiết xuất vani, bạn đem hỗn hợp nấu ở lửa vừa trong 30 phút cho cạn hết nước đi là xong.

Hầm mứt đậu đỏHầm mứt đậu đỏ

Bước 4 Làm sốt trà xanh

Bạn làm sốt trà xanh với 30gr đường, 10gr bột trà xanh, 60ml mật ong và 15ml nước nóng rồi khuấy đều hỗn hợp này lên.

Làm sốt trà xanhLàm sốt trà xanh

Bước 5 Hoàn thành món đá bào trà xanh mứt đậu đỏ

Bạn cho đá xay nhuyễn hoặc bào nhỏ vào một cái ly, sau đó bạn cho lần lượt thạch trà xanh, mochi và mứt đậu đỏ lên rồi rưới một ít sốt trà xanh để thưởng thức.

Bạn cũng có thể cho thêm một viên kem trà xanh nếu có để cùng thưởng thức nếu muốn cảm nhận được vị ngọt béo thơm ngon của trà xanh hơn.

Hoàn thành món đá bào trà xanh mứt đậu đỏHoàn thành món đá bào trà xanh mứt đậu đỏ

Thành phẩm

Đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh giải khát cực đã, thưởng thức món đá bào lành lạnh độc đáo với thạch trà xanh thơm dịu giòn giòn, mochi ngọt mềm cùng đậu đỏ ngọt ngào quyến rũ đảm bảo sẽ khiến bạn ăn là ghiền.

Đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh chuẩn vị Nhật BảnĐá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản

Chúc bạn thực hiện thành công món đá bào trà xanh mứt đậu đỏ mát lạnh chuẩn vị Nhật Bản với công thức mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến bạn nhé.

Mua mật ong tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *