Mùa hè nóng nực, còn gì đã tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly đá me và dứa thì quả là đã cơn khát. Dưới đây là cách làm đá me và dứa đúng chuẩn.
Chế biến
10 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nước me và dứa có hương vị đặc trưng đó là vị chua chua của me quyện cùng vị ngọt của dứa. Đây là thức uống giải nhiệt cho mùa hè, tốt cho sức khỏe. Để làm được ly đá me và dứa đúng vị bạn hãy thực hiện các bước sau:
Nguyên liệu làm đá me dứa
-
Me chín 200g
-
Đường nâu hoặc đường cát trắng 50g
-
Dứa (thơm) 150gr
-
Gừng 1 nhánh nhỏ
-
Đậu phộng đủ dùng
Cách làm đá me dứa
Bước 1 Dầm me
Bạn cho me vào bát con rồi đổ nước nóng vào ngâm 15 phút, sau đó dùng thìa dầm cho nhuyễn để me tan ra, sau đó lọc lấy phần nước me.
Bước 2 Sơ chế gừng và dứa
Gừng tươi đem cạo vỏ và rửa sạch, sau đó đem giã nhỏ.
Dứa đem gọt bỏ rồi thái nhỏ bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3 Rang đậu phộng
Đậu phộng rang chín và loại bỏ vỏ để vào chén riêng.
Bước 5 Làm đá me
Cho nước cốt me vào nồi đun, bỏ thêm gừng, dứa và đường đun sôi, sau đó giảm lửa đảo đều tay. Đun hỗn hợp trên trong vòng 20 phút cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại, tắt bếp và để cho nguội hẳn.
Cho thêm vừng rang chín vào trộn đều, rồi cất vào lọ thủy tinh và sử dụng dần.
Bước 6 Thành phẩm
Dùng muỗng múc một ít me vào ly sau đó thêm đá lạnh và phía trên rắc một ít lạc. Trộn đều cho me hòa cùng với đá là có thể dùng được.
Thưởng thức
Đá me là uống thanh nhiệt giúp giải khát ngày nắng nóng hiệu quả. Với vị chua thanh của me, khóm hòa quyện cùng vị ngọt của đường, béo thơm của đậu phộng thì cực kỳ sảng khoái.
Với những bước đơn giản được chia sẻ phía trên bạn sẽ có một ly đá me và dứa chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm đá me để làm tại nhà nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn