Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon

Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon

Buổi cơm chiều nhà bạn sẽ ngon miệng hơn khi có món đọt bí xào tỏi đấy, đọt bí giòn sừn sựt xào với tỏi thấm đều gia vị và dậy mùi rất thơm. Bắt tay vào bếp cùng mình để làm ngay món này nhé!

Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
20 phút
Dành cho
4 người

Đọt bí là một món ăn dân dã, nhưng khi bạn đã ăn qua một lần thì khó có thể quên được hương vị đặc biệt của nó. Đọt bí xào tỏi có một hương vị rất đặc trưng, ngọn bí giòn, phần lá thì ăn bùi bùi, khi ăn một miếng thì không thể dừng đũa lại được cho đến khi hết đĩa rau luôn đấy. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách xào rau bí ngon theo cách chọn đọt bí để xào nhé!

Nguyên liệu làm đọt bí xào tỏi

  • 300g đọt bí non
  • 50g tỏi
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

Cách làm đọt bí xào tỏi

Bước 1 Sơ chế ngọn bí

Đọt bí sau khi mua về thì tách riêng lá và phần cọng ra, tước phần cọng trước, rồi mới tước đến phần lá.

Phần cọng ngắt ra thành từng đoạn ngắn, sau đó tước cho sạch xơ. Với lá, bạn cũng tước bỏ phần xơ ở mặt ngoài và phần gân lá ở mặt trong.

Rồi đem đi rửa sạch, bạn nên ngâm nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ hẳn bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước lọc.

Đọt bí sau khi mua về thì tách riêng lá và phần cọng ra, tước phần cọng trước, rồi mới tước đến phần lá.Đọt bí sau khi mua về thì tách riêng lá và phần cọng ra, tước phần cọng trước, rồi mới tước đến phần lá.

Bước 2 Xào tỏi

Bắt một nồi nước sôi, rồi cho phần đọt bí vào, luộc sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra, cho vào nước lạnh.

Bắt một nồi nước sôi, rồi cho phần đọt bí vào, luộc sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra, cho vào nước lạnh.Bắt một nồi nước sôi, rồi cho phần đọt bí vào, luộc sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra, cho vào nước lạnh.

Tỏi lột bỏ vỏ ngoài, sau đó đập dập, cho vào chảo dầu đang sôi, rồi phi cho vàng thơm.

Tiếp đó, cho phần bí vào chảo xào với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho thấm gia vị, rồi tắt bếp.

Tiếp đó, cho phần bí vào chảo xào với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho thấm gia vị, rồi tắt bếp.Xào đọt bí với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là đọt bí xào tỏi đã xong rồi, cho ra đĩa, rắc một tí tiêu lên trên và thưởng thức thành phẩm thôi nào. Đọt bí giòn kết hợp cùng với hương thơm đặc trưng của tỏi tạo nên một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Mau vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà nhé!

 Đọt bí xào tỏi Đọt bí xào tỏi

Chỉ với vào bước đơn giản, là bạn đã có ngay món đọt bí xào tỏi rồi, hãy vào bếp và làm ngay món cho buổi cơm chiều nào, chúc bạn thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *