Cách làm gà đốt lá chúc ô thum thơm ngon chuẩn vị An Giang

Cách làm gà đốt lá chúc ô thum thơm ngon chuẩn vị An Giang
Bạn đang xem: Cách làm gà đốt lá chúc ô thum thơm ngon chuẩn vị An Giang tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Thịt gà có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng học cách làm gà nướng Bách Hoa xanh thơm ngon, chuẩn vị nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Quá trình
80 phút
Dự định cho
3-4 người

Gà đốt om thum hay gà đốt lá cong o thum là sự kết hợp giữa thịt gà vàng ươm và hương thơm đặc biệt từ om om thum, mang đến hương vị thơm lừng, hấp dẫn. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chế biến món ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm món gà lá chúc ô thum

  • 1 con gà nguyên con (1kg)
  • 10 lá chanh
  • Sả, chanh, ớt, tỏi
  • Ớt bột Hàn Quốc, gia vị chẩm, ớt sa tế, dầu ăn, rượu trắng, muối
  • Dụng cụ: Nồi, tô, dao, kẹp gắp, bao tay,…

Mẹo tốt:
– Để chọn gà tươi, bạn nên chọn gà có da bóng, có màu hồng tự nhiên, thịt gà không có mùi lạ, da không tím tái hay thâm tím.
– Bạn ấn nhẹ vào sẽ thấy độ đàn hồi của thịt gà, nếu là gà ngon thì thịt gà chắc.
– Lá chanh bạn có thể tìm mua tại Ở các chợ truyền thống, khi mua bạn nhớ chọn những lá còn xanh tươi, không bị dập, héo.

Cách chọn nguyên liệu tươiCách chọn nguyên liệu tươi

Cách làm gà đốt lá chúc

Bước 1 vật liệu chế biến

Gà nguyên con làm sạch, ngâm nước muối loãng và rượu trắng 2-3 phút, sau đó rửa sạch với nước, sau đó lau khô. Bạn bẻ 2 đùi gà ra bè để ướp cho ngấm gia vị hơn.

Lá chanh bạn rửa sạch và chia làm 2 phần, 1 phần bạn để nguyên lá, phần còn lại (2 lá) bạn cắt thành từng khúc nhỏ. Sả bạn nạo nhỏ.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Làm nước xốt gà

Bạn cho lần lượt các loại gia vị vào bát: Lá chanh thái nhỏ, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa hạt nêm chẩm chéo, 2 thìa dầu sa tế, 1 thìa sa tế trộn đều.

Làm nước xốt gàLàm nước xốt gà

Bước 3 nước xốt gà

Bạn xoa đều nước ướp gà lên mình gà từ ngoài vào trong, kể cả ruột. Sau đó bạn để gà ướp trong vòng 2 tiếng để gà thấm gia vị.

nước xốt gànước xốt gà

Bước 4 Làm gà đốt lá chúc ô thum

Bạn cho vào nồi sả xay, lá chanh để nguyên, 2 củ tỏi nguyên củ, 2 chén dầu ăn, ướp gà rồi đậy nắp, nấu gà trên lửa nhỏ trong 15 phút.

Sau 15 phút, tăng nhiệt lên cao và nấu thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút, bạn mở nắp và lấy hết ruột, sả, lá chanh đã xay ra ngoài. Tiếp đến bạn lật gà lại và đổ dầu trong nồi ngập gà cho đến khi gà có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Làm gà đốt lá chúc ô thumLàm gà đốt lá chúc ô thum

Hoàn thành

Gà đốt lá om hum ngon sau khi đốt có lớp da vàng đẹp mắt, mùi thơm của sả, chanh và các loại gia vị hòa quyện thơm phức. Khi ăn chấm với chanh và ớt chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn mê mẩn đấy!

Gà đốt lá chúc ô thum thơm ngon, hấp dẫnGà đốt lá chúc ô thum thơm ngon, hấp dẫn

Cơm gà Ô Thum Hay gà đốt lá chúc An Giang có nguồn gốc từ người Khmer – Campuchia, gà được ướp với các nguyên liệu và lá chúc đặc trưng, ​​sau đó đốt. Ô Thum là Hồ Ô Thum – Tri Tôn thuộc tỉnh An Giang, nơi có món gà lá cháy nổi tiếng..
Hồ Ô Thum là điểm du lịch, tham quan không thể bỏ qua nếu có dịp ghé thăm An Giang!

Trên đây là công thức làm món gà nướng thơm ngon chuẩn vị An Giang mà Bách Hóa Xanh gửi đến bạn. Cách làm gà nướng lá lốt này rất thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình, bạn bè, chúc các bạn thực hiện thành công món gà hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *