Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt gà mềm thơm, nước dùng đậm vị kết hợp với trứng gà sẽ là món ăn siêu đưa cơm, khiến bạn không thể từ chối. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu gà kho tàu nhé!

Thịt gà vốn là một loại thực phẩm có chứa nhiều protein, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, săn chắc, nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể và cũng có ích trong việc giảm cân. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó có gà kho tàu. Cùng vào bếp làm ngay nhé.

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm gà kho tàu

  • 800g thịt gà ta
  • 10 quả trứng gà
  • Hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu gà kho tàu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về bạn ngâm rửa sạch với muối, có thể thêm một ít gừng vào để khử sạch mùi hôi. Sau đó cắt gà nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào cối. Phần gốc hành lá thái nhỏ, cho vào cối cùng hành tím, tỏi, ớt giã nhuyễn ra. Phần hành lá còn lại băm nhỏ.

Bước 2 Luộc trứng gà

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Đặt nồi lên bếp, đổ nước vào khoảng nửa nồi, cho trứng gà vào nồi và luộc trong 7 phút. Sau khi trứng gà đã chín thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 phút cho trứng nguội để dễ lột vỏ.

  • Cách bóc vỏ trứng siêu nhanh và còn nguyên vẹn với dụng cụ có ngay trong nhà bếp

Bước 3 Ướp gia vị

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Cho vào cối hành tím, tỏi, ớt, gốc hành lá đã giã nhuyễn ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều cho gia vị hòa tan với nhau. Sau đó cho gia vị vào tô thịt gà, đảo đều cho gà thấm gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 4 Kho gà

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Cho vào nồi một ít dầu ăn, 1 muỗng canh đường để làm nước màu, khuấy nhẹ tay, để lửa nhỏ. Khi đường đã chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn tắt bếp rồi cho gà vào, sau đó bật bếp lên lại, để lửa lớn, xào cho thịt gà săn lại. Lưu ý không để đường bị cháy khét.

Đổ vào nồi 500ml nước, khi nước sôi lên cho trứng gà đã lột vỏ vào, nếu có xuất hiện bọt thì vớt bỏ bớt để cho nước trong hơn. Đảo nhẹ tay để trứng gà không bị bể, hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp lại và nấu trong khoảng 30 phút. Cách đều khoảng 10 phút bạn mở ra và đảo đều một lần để gà, trứng được thấm đều hơn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Tham khảo thêm: Tổng hợp 21 cách nấu gà siêu ngon, đơn giản, dễ nấu tại nhà

Vậy là món thịt gà kho tàu đã hoàn thành. Bạn múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé, món này có thể ăn kèm với cơm. Chúc các bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *