Cuối tuần bạn có băn khoăn không biết nấu món gì vừa ngon vừa đơn giản cho cả nhà? Thèm một món ăn ngon, đậm đà hương vị? Gà nướng mật ong sẽ là câu trả lời phù hợp nhất cho những băn khoăn của bạn.
30 phútChuẩn bị
120 phútDự định cho
3-4 người
Mật ong là một loại gia vị độc đáo của nghệ thuật ẩm thực, giúp món ăn thơm ngon, có màu đẹp và đậm đà. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện ngay món gà nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong
-
6 đùi gà tỏi
-
Hành tím, ớt, chanh
-
Gia vị: Dầu hào, tiêu trắng, hạt nêm, giấm, mật ong, muối, bột tỏi, ớt bột, đường, nước mắm, tiêu
Mẹo tốt:
– Để chọn được đùi gà ngon, bạn Nên chọn phần đùi có màu vàng nhạt, mịn và chắc, sờ vào thấy mềm, thịt có độ đàn hồi..
– Quan sát màu sắc của đùi gà màu đỏ hồng, không mùi, không bết dính hay nhớt. Da cần thiết Dính chắc vào thịt, không lỏng lẻo. Tránh xa đùi với sẫm màu, bầm tím hoặc tụ máu.
Cách làm gà nướng mật ong
Bước 1 vật liệu chế biến
Đùi gà sau khi mua về, bạn cho vào tô lớn, thêm 1 thìa dấm và chút muối sau đó xoa bóp tốt. Tiếp theo, rửa sạch với nước và lau khô.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2 đùi gà ướp
Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm vào hỗn hợp. Bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ Để gà thấm gia vị.
Bước 3 gà nướng
Bạn lấy giấy bạc lót vào khay nướng với Lò nướng ở 200 độ Csau đó cho gà đã ướp vào lò nướng.
Sau đó Nướng gà trong khoảng 10-15 phútbạn bè Thoa hỗn hợp gia vị lên gà để gà đẹp và thơm hơn. Nướng trong 45 phút (hoặc khác nhau tùy theo trọng lượng của gà).
Bước 4 Cách làm nước chấm gà nướng
Bạn đặt nó trong cốc 1 tbsp đường, 2 tbsp nước cốt chanh, 2 tbsp hạt nêm, 1 tbsp ớt bột, 1/2 tbsp tiêu, 1/2 tbsp nước mắm, 1 trái ớt băm nhỏ, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được hòa tan.
Bước 5 Sản phẩm hoàn thiện
Gà nướng mật ong ngon là gà đúng điệu nướng đềungoài da phải có màu vàng óng ả của mật ong.
Ngoài ra, gà phải Nó có mùi thơm và hương vị rất mạnh. mới ngon.
Thưởng thức
Nếu thấy gà chín vàng là có thể gắp xuống và thưởng thức. Thịt gà được tẩm ướp có màu vàng óng của mật ong rất bắt mắt. Từng miếng thịt gà mềm, thơm và thấm đẫm gia vị, ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua đảm bảo rất đưa cơm.
Mẹo giúp món gà nướng thêm hấp dẫn
Bạn nên chọn gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt hơn và thịt gà cũng mềm so với gà.
Không cho quá nhiều mật ong Tránh trường hợp đùi gà bị cháy.
Nếu muốn gà có màu vàng đẹp mắt hơn, bạn có thể trộn một ít nước cốt chanh trong nửa thìa mật ong và một thìa nướcKhi nướng phết đều hỗn hợp này lên 2 mặt của đùi gà.
Công thức trên cũng được Có thể áp dụng cho các bộ phận khác của gà như ức gà, đùi gà, v.v. hoặc thịt khác như Heo, vịt, tôm nướng,…
Bạn có thể thay thế lò nướng bằng bếp than hoa. Tuy nhiên, nhớ để than cháy vừa, đừng cháy to quá sẽ dễ gây hóc cho gà. Bên ngoài cháy nhưng bên trong chưa chín.
Để món gà nướng mật ong thêm ngon, bạn cần ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt này. Đây là cách: Cho 2 muỗng canh muối, hạt rang khô, lá chanh thái nhỏ, thêm chút tiêu, bột ngọt và ớt cay vào cốc. Trộn đều hỗn hợp này. Khi ăn vắt thêm ít chanh vào là được.
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng hầu hết chúng ta đều thấy trên thị trường ẩm thực các món gà như gà rán, gà hấp lá chanh… nay với một chút mật ong bạn có thêm một lựa chọn trong thực đơn ngày nghỉ cuối tuần cho gia đình mình. gia đình phải không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 7 cách ướp gà nướng để tự làm tại nhà nhé!
Hãy đến ngay siêu thị truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gần nhất để mua sắm những nguyên liệu nấu ăn ngon bạn nhé!
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn