Cách làm gà xào măng chua dai ngon hấp dẫn

Cách làm gà xào măng chua dai ngon hấp dẫn

Thịt gà giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon. Mời bạn cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp học cách làm gà xào măng chua dai ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm gà xào măng chua dai ngon hấp dẫn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
4 người

Nếu như nhà bạn đã có chán ngán với mấy món như: Thịt gà kho nghệ, gà luộc, gà nướng thì hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món gà xào măng chua. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món gà xào măng chua với phần măng dai dai, chua chua, thịt gà mềm ngọt, đảm bảo ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm món gà xào măng chua

Nguyên liệu cần có để làm món gà xào măng chuaNguyên liệu cần có để làm món gà xào măng chua

  • 900g thịt gà
  • 800g măng chua
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 20g hành lá
  • 20g rau răm
  • Muối, rượu trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt

Mẹo hay

– Để chọn thịt gà ngon thì bạn nên chọn gà ta có màu da vàng nhạt, phần thịt tươi, không có mùi hôi. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt gà sẽ thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi đó là gà ngon.
– Còn khi bạn mua gà sống thì bạn nên chọn gà có lông bóng mượt, mào đỏ tươi, mắt gà linh hoạt, dùng tay ấn thử vào phần ức gà thấy phần ức này đầy đó là gà ngon.

Để chọn măng chua ngon bạn cần quan sát, măng chua ngon sẽ có màu vàng nhạt, măng hơi dai không dễ gãy khi bẻ. Bạn có thể ngửi thử sẽ thấy măng có mùi chua nhẹ tự nhiên, không có mùi lạ, không bị mốc.

Cách làm món gà xào măng chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm món gà xào măng chuaSơ chế nguyên liệu làm món gà xào măng chua

Măng chua sau khi mua về bạn nên khử độc măng bằng cách ngâm măng chua trong nước ấm, nước vo gạo hoặc nước vôi trong trong khoảng ít nhất 5-6 giờ, rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 4-5 phút sau đó bạn vớt măng ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

Thịt gà bạn đem sát với muối và rượu trắng rồi đem rửa lại với nước sạch, thái thành miếng vừa ăn.

Tỏi, hành tím bạn đem băm nhỏ; Hành lá, rau răm đem rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2 Ướp thịt gà

Ướp thịt gà khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vịƯớp thịt gà khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị

Bạn cho phần thịt gà đã thái vào tô, sau đó thêm các loại gia vị để ướp thịt gà gồm: ¼ thìa canh tiêu, tỏi băm nhỏ, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều rồi ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm vị.

Bước 3 Xào măng chua

Xào măng chua cho chín và thấm vịXào măng chua cho chín và thấm vị

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho ½ chỗ hành tím băm vào phi thơm, rồi bỏ măng chua vào xào nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ⅛ muỗng canh bột ngọt xào khoảng 3- 4 phút thì măng đã ngấm gia vị và chín bạn tắt bếp trút măng ra đĩa.

Bước 4 Xào thịt gà với măng chua

Xào thịt gà với măng chuaXào thịt gà với măng chua

Bạn dùng chính chiếc chảo vừa xào măng để xào thịt gà, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nốt chỗ hành tím băm còn lại vào phi thơm sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3-5 phút là thịt gà săn lại.

Tiếp theo bạn cho măng chua đã xào trước đó vào đảo chung xào thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn cho hành lá và rau răm cắt khúc vào đồng thời nêm thêm ¼ muỗng canh tiêu đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Gà xào măng thơm ngon, nóng hổiGà xào măng thơm ngon, nóng hổi

Bạn múc phần gà xào măng chua ra đĩa và ăn chung với cơm khi còn nóng. Món gà xào măng chua, với phần măng chua có vị chua nhẹ, dễ ăn, miếng thịt gà mềm ngọt, đậm vị thêm chút cay nhẹ của tiêu đảm bảo ngon hết sảy luôn nhé!

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến thành công món gà xào măng chua ngon chuẩn vị. Đừng quên lưu lại bài viết để có thêm kinh nghiệm nấu ăn ngon bạn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *