Thịt gà được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hơn nữa từ thịt gà bạn có thể chế biến ra vô số món ăn ngon và bổ dưỡng như gà xào sả ớt chẳng hạn.
5 phútQuá trình
15 phútDự định cho
3-4 người
Hương vị tuyệt vời của thịt gà là điều không cần bàn cãi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi loại thịt này xuất hiện khá thường xuyên trong các bữa ăn gia đình. Một số món ăn đặc trưng từ gà như gà rán, gà kho gừng, gà luộc sả,… Ngoài những món kể trên, gà xào sả ớt được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày se lạnh.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn, bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để chiêu đãi cả nhà. Mùi thơm nồng của sả thêm chút cay cay của ớt quyện với miếng gà thơm phức, cực thích hợp cho những ngày mưa hay khi trời se lạnh. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm gà xào sả ớt
Cách làm gà xào sả ớt
Bước 1 vật liệu chế biến
Thịt gà mua về, làm sạch rồi xát chút muối rồi rửa sạch. Đợi thịt ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Sả và ớt cắt lát mỏng. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho gà vào tô ướp với một thìa canh nước mắm, bột nêm rồi đảo đều để gà ngấm đều gia vị.
Bước 2 gà xào
Bắc bếp, cho một thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sả, ớt vào xào.
Cho thịt gà vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt săn chắc thì cho thêm súp súp đường, một muỗng canh nước màu với ít nước và chảo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện
Nếm mặn mặn gà có cùng mùi mũi thơm của sả và vị cay nồng của ớt, chắc chắn món ăn này sẽ “đánh bay” nồi cơm nhà bạn.
Thưởng thức
Vị cay mặn của gà xào sả ớt Thích hợp ăn với cơm nóng, có thể rắc thêm chút tiêu xay cho dậy mùi, khi ăn chan thêm chút nước dùng chan lên cơm nóng. Để hương thơm thêm quyến rũ, hương vị cơm nhà thêm hài hòa, đậm đà.
Vậy là với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món gà xào sả ớt cay cay hấp dẫn tại nhà. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn