Gnocchi hay còn được gọi là bánh bao bột dày, có nguồn gốc từ Ý. Bạn vẫn nghĩ để làm từng chiếc bánh nhỏ xinh này sẽ rất phức tạp. Nhưng thực tế chỉ cần chút khoai tây, bột, phô mai, trứng… mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
- 1kg khoai tây
- 300g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 100g phô mai ricota
Cách làm Gnocchi khoai tây
Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về bạn rửa sạch, dùng dao rạch nhẹ đường tròn quanh lớp vỏ và đặt vào nồi nước luộc chín. Như vậy khoai sẽ dễ dàng lột hơn nhiều.
Ngâm khoai vào nước lạnh, bóc vỏ và nghiền nát khoai.
Trộn bột
Khoai sau khi nghiền nát, bạn cho bột và phô mai ricota vào. Tiếp tục thêm muối, trứng và trộn đều.
Khi bột khoai tây cuộn lại thành khối bạn bắt đầu nhào bột, có thể thêm chút bột áo tránh tình trạng bột dính tay quá nhiều nhé.
Cắt bột
Chia bột thành nhiều phần nhỏ, tiếp tục se thành dây và cắt thành nhiều khúc nhỏ có chiều dài 1 – 2cm.
Dùng nĩa lăn nhẹ lên khối bột nhỏ, tạo rãnh trên bề mặt bột.
Nấu chín
Cuối cùng bạn chỉ cần luộc hoặc chiên ngập dầu đến khi Gnocchi chín đều là có thể sử dụng trong các món ăn mình yêu thích.
Thành phẩm
Gnocchi được dùng tương tự như các loại mì, nui của Ý, bạn có thể sử dụng chúng sốt cà chua bò bằm, sốt phô mai, đút lò… hay ăn kèm với các loại nước dùng như nui đều được.
xem thêm: Cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm đơn giản mà ngon
Thông tin tham khảo: pinchofyum.com