Cách làm gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc ngon, đơn giản tại nhà
Bạn đang xem: Cách làm gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc ngon, đơn giản tại nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nhắc đến các món ăn đặc sản của Phú Quốc không thể thiếu món gỏi cá trích. Hãy dành chút thời gian để nghe người dân Phú Quốc chia sẻ cách làm món gỏi cá trích gia truyền nhé!

Gỏi cá trích thì nhiều nơi có nhưng gỏi cá trích được chế biến theo cách gia truyền của người dân Phú Quốc, không chỉ có cách chế biến riêng mà cách ăn của họ cũng rất độc đáo.

Cách làm gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc

Gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc

Chuẩn bị
15 phút
Quá trình
20 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm gỏi cá trích

Mẹo tốt:
– Để chọn mua được chiết ngon, bạn nên chọn Cá tươiĐược Quan sát mắt cá trong suốt, mang màu hồng nhạt có vảy óng ánh.
– Người bạn Không mua cá mềm, thân cong, bên ngoài trầy xước nhiều hoặc có mùi hôi. bất thường.

Nguyên liệu làm gỏi cá tríchNguyên liệu làm gỏi cá trích

Cách làm gỏi cá trích

Bước 1 vật liệu chế biến

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

cá trích mang về Rửa sạch, cắt đầu và cắt chéo bụng sau đó loại bỏ xương chỉ lấy phi lê cá. Sau đó cắt phi lê thành miếng vừa ăn.

mang chanh vắt lấy nước cốt. Củ hành Thái mỏng ngâm nước lạnh bớt cay đi. gừng thái hạt lựutỏi bóc vỏ bóc vỏ thái nhỏớt băm nhỏ. rau răm băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: 4 bước khử mùi tanh của cá hiệu quả giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn

Bước 2 Làm lại cá trích

Làm lại cá tríchLàm lại cá trích

Cá trích sau khi được lọc lấy thịt, bạn cho vào nồi hoặc thố nhỏ rồi đổ nước Vắt nước cốt chanh vào, Ướp trong 5 phút để cá trích thấm lại. Sau đó vắt sạch nước và cho cá trích vào tô lớn.

Bước 3 hành khô

    hành khô hành khô

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Cho hành khô vào phi vàng thơm. Sau đó nhận phần Hành khô để riêng ra bát.

Bước 4 Làm nước chấm

    Làm nước chấm Làm nước chấm

Hủy bỏ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1-2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 ít gừng, vắt lấy nước cốt của 2 quả quất vào bát nhỏ và xay nhuyễn thêm 3 thìa nước mắm dùng đũa khuấy đều.

Bước 5 Gỏi cá trích

Gỏi cá tríchGỏi cá trích

Thêm gia vị vào bát cá trích 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, tiêu sắt, nước cốt của 4 quả quất, hành tím cắt lát, gừng đã từng là Thái nhỏ trước sau đó trộn đều. cuối cùng cho rau răm và lạc rang tiếp tục trộn đều tay.

Sản phẩm hoàn thiện

Cho cá ra đĩa, dùng muỗng Múc hành khô rắc đều lên cá và rắc đậu phộng đi lên. Khi ăn bạn Trải bánh tráng ra và cho rau thơm, dưa leo lên trên Cuối cùng đặt một vài miếng cá trích vào đó và cuộn lại và nhúng vào nước chấm.

Cách làm gỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng

Gỏi cá trích Nam Ô - Đà Nẵng

Chuẩn bị
25 phút
Quá trình
15 phút
Dự định cho
3-4 người

Nguyên liệu làm gỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng

Nguyên liệu làm gỏi cá trích Nam Ô - Đà NẵngNguyên liệu làm gỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng

Cách làm gỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng

Bước 1 Sơ chế cá trích

Sau khi mua cá trích, bạn tiến hành Cá làm sạch vảy, cắt bỏ đuôi, đầu, mang và ruột cá.

Tiếp theo bạn Ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 5 phútđể nó khô rồi bạn Dùng dao lọc hết xương.

Sơ chế cá tríchSơ chế cá trích

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bạn đem gừng, riềng, ớt, chanh Rửa sạch với nước và để khô. Tiếp theo bạn sử dụng 3 củ gừng, 3 củ riềng gọt vỏ, đập giập, 3 nhánh tỏi băm nhỏ, 5 quả ớt sừng thái lát mỏng.

Chuẩn bị các nguyên liệu khácChuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước 3 Làm lại cá trích

Bạn cho vào tô cá trích đã rút xương một ít ớt, gừng băm nhuyễn, trộn đều ướp khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho 100ml giấm, trộn đều và ướp thêm 30 phút.

Làm lại cá tríchLàm lại cá trích

Bước 4 Làm nước mắm trộn

lần lượt cho tỏi băm, ớt, riềng, 3 thìa canh đường 1 chén nước mắm Sau đó khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Làm nước mắm trộnLàm nước mắm trộn

Bước 5 Gỏi cá trích trộn

Sau khi ướp cá trích 30 phút, bạn Vắt bớt dấm, vắt thêm 2 trái chanh Cho vào để cá thơm và mềm hơn.

Tiếp theo bạn Cho toàn bộ nước mắm đã pha vào bát cá và trộn đều. Sau đó, bạn thêm 5 tbsp dầu điều, 1 ít mè rang trộn đều Đã được hoàn thành.

Gỏi cá trích trộnGỏi cá trích trộn

Sản phẩm hoàn thiện

Gỏi cá trích Nam Ô - Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫnGỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn

Gỏi cá trích Nam Ô là đặc sản Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào có dịp thưởng thức đều thích thú. Xa lát Bắt mắt, hấp dẫn, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm, thấm đều gia vị, nước sốt đậm đà.

Gỏi cá trích được làm theo công thức gia truyền của người dân Phú Quốc nên khi ăn sẽ không có mùi tanh mà ngược lại sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng không nơi nào ngon bằng.

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *