Cách làm hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon

Cách làm hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon

Thức ăn nhanh luôn có một sức hút rất lớn đối với chúng ta. Những món ăn hấp dẫn như đùi gà chiên, tôm chiên xù,… Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn với chuyên mục những món ăn ngon chia sẻ cách làm món hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tại.

Hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon không chỉ là một món ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cắn một miếng hàu ngon, ngọt cùng với lớp vỏ giòn tan trong miệng. Thêm vào là vị béo ngậy của sốt mayonnaise và vị cay nồng của mù tạt.

Mời bạn đọc tham khảo cách làm hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon ngay sau đây nhé!

Thời gian chế biến: 30-40 phút

Dành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu chế biến món hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt

  • Thịt hàu sữa (con nhỏ) 8 con
  • Mù tạt xanh wasabi: 1 muỗng
  • Nước tỏi: ½ muỗng
  • Đầu hành lá ngâm nước lạnh 8 cọng, lá tía tô 8 lá, củ cải, cà rốt mỗi loại 40g
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, ớt bột, hạt nêm, sốt Mayonnaise
  • Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn

Cách làm món hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt thơm ngonSơ chế nguyên liệu

Củ cải, cà rốt nên lựa chọn những củ tươi ngon. Sau đó gọt sạch vỏ và bào sợi và ngâm nước lạnh.

Bước 2: Sơ chế hàu

Sơ chế hàuSơ chế hàu

Thịt hàu tươi sau khi mua về, các bạn đem đi rửa sạch nhiều lần với nước.

Đem hàu đã rửa sạch trụng sơ qua nước sôi, sau đó làm lạnh bằng nước đá và để ráo. Mục đích giúp hàu giữ được vị ngon, ngọt thịt.

Thêm vào hàu đã trụng 1 muỗng hạt nêm, một ít tiêu và ½ muỗng nước cốt tỏi. Tẩm ướp khoảng 5 phút.

>> Xem thêm cách sơ chế hàu sống và chế biến các món khác từ hàu

Bước 3: Pha bột

Pha bộtPha bột

Pha bột chiên: Cho 1 gói bột chiên giòn vào tô, sau đó đổ khoảng 140ml nước và khuấy đều.

Pha nước chấm: Đầu tiên cho khoảng 3 muỗng sốt mayonnaise, tiếp là 1 muỗng wasabi và một ít ớt bột vào chén. Thế là đã có ngay nước chấm thơm ngon và béo ngậy rồi.

Bước 4: Chiên hàu

 Chiên hàu Chiên hàu

Cho 1 muỗng bột chiên giòn khô vào tô hàu tươi, để áo lên trên bề mặt hàu một lớp bột.

Cho từng con hàu đã tẩm bột khô vào tô bột ướt. Mục đích cho hàu tẩm bột khô sau đó mới cho qua bột ướt nhằm tăng độ kết dính, giữ được vị ngọt của hàu.

Đem chiên hàu ngập trong dầu, để lửa nhỏ và trở đều hai mặt của hàu.

Thành phẩm

Món hàu chiên sốt mayonnaise mù tạtMón hàu chiên sốt mayonnaise mù tạt

Sau khi hàu chín vàng đều hai mặt, để hàu ráo dầu và sau đó đặt ra dĩa. Trang trí thêm bằng carrot và củ cải xắt sợi để ăn kèm.

Vậy là món hàu chiên sốt mayonnaise mù tạt thơm ngon đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản đúng không nào! Cắn qua lớp giòn tan của bột chiên là con hàu tươi ngon, ngọt thịt. Kèm với nó là nước sốt béo ngậy của sốt mayonnaise và chút cay nồng của mù tạt.

Với cách chế biến cực kỳ đơn giản, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng bạn có thể học thêm một món ăn hấp dẫn món hàu chiên giòn sốt mayonnaise. Đảm bảo gia đình bạn, nhất là những con nhỏ trong nhà bạn sẽ rất thích cho mà xem!

Có thể bạn quan tâm

>> Giúp trẻ hay ăn, chóng lớn với cháo hàu hạt sen

>> Bật mí công thức làm hàu chiên trứng của quán bán hơn 100 phần hàu chiên mỗi ngày

>> Canh chua hàu vừa ngon vừa bổ chồng nào chả mê

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *