Cách làm heo quay cuộn da giòn rụm đơn giản cực ngon

Cách làm heo quay cuộn da giòn rụm đơn giản cực ngon

Thịt heo được xem là nguyên liệu cơ bản của ẩm thực châu Á. Hôm nay bạn hãy cùng Bách hóa Xanh vào bếp để làm heo quay cuộn da giòn rụm cực ngon mà lại đơn giản nhé!

Món heo quay thường được chế biến trong những bữa tiệc quan trọng của người phương Đông và chiếm được nhiều tình cảm của thực khách.

Việc lựa chọn thịt heo sao cho chuẩn vị cũng là một yếu tố quan trọng. Phần tốt nhất là phần thịt ở bụng dưới heo, không dính với sườn. Bạn nên chọn ba chỉ có sức đàn hồi tốt, thịt màu hồng nhạt không bị tụ máu.

Thời gian chế biến: 120 phút

Dành cho: 3 người ăn

Nguyên liệu làm món heo quay cuộn giòn da

  • 500g thịt heo
  • Sả, hành, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, giấm, bột hồi, nước mắm, tiêu

Cách làm heo quay cuộn giòn da

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm heo quay cuộn da giòn rụm đơn giản cực ngon

Thịt heo bạn đem rửa sạch, khứa chéo mặt trong theo bề rộng và cách nhau khoảng 2 đốt ngón tay

Sả bạn đập dập. Hành và tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Ướp nguyên liệu

Bạn rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê bột hồi lên miếng thịt sao cho đều để thịt ngấm gia vị.

Bạn lật sấp thịt cho da hướng lên trên và dùng dụng cụ châm liên tục trên bì. Việc này giúp lớp bì heo khi nướng sẽ giòn hơn, bên trong mềm và mọng nước.

dùng dụng cụ châm liên tục trên bì

Bạn xoa phần thịt với giấm để khi thịt heo chín sẽ có màu vàng đều đẹp mắt.

Đặt sả đập dập và hành tỏi đã băm lên miếng thịt, bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Bước 3: Nướng thịt

cuộn tròn thịt và các nguyên liệu lại

Bạn cuộn tròn thịt và các nguyên liệu lại, sau đó cố định bằng dây thép. Bạn nên lưu ý cần làm thật chặt và đều tay để miếng thịt tròn đều.

Bạn treo thịt vào lu than để đạt đến mức nhiệt 220 độ trong khoảng 45 phút, sau đó xoay chiều, để tiếp 45 phút cho da chín đều và giòn.

Nướng 220 độ trong khoảng 45 phút

Nếu bạn không sử dụng cách nướng này thì bạn cũng có thể làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, việc của bạn là chỉ cần dùng que nhọn kiểm tra độ giòn của thịt.

Khi thịt chín đủ, bạn lấy ra và đợi cho thịt nguội bớt, sau đó cắt lát mỏng, bày ra dĩa và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Thịt heo quay chín với lớp da giòn rụm

Thịt heo quay chín với lớp da giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ mềm, không bị khô bên trong. Màu sắc của thịt vô cùng hấp dẫn và thoảng mùi thơm từ gia vị ướp trên thịt.

Trên đây là những bước thực hiện đơn giản để chế biến món heo quay cuộn da giòn rụm rất được yêu thích. Việc của bạn là tham khảo và cùng vào bếp để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức món ăn này thôi!

Xem thêm:

>> Mẹo làm thịt heo quay kiểu Anh cực ngon

>> Mách bạn cách làm heo quay tại nhà đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

>> Cách làm thịt quay da giòn, không dầu mỡ bằng nồi chiên không dầu

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *