Làm kem thưởng thức tại nhà không cần máy thật ra không khó nhé, rất đơn giản. Theo chân truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý ngay nào!
Thời tiết ngày hè vô cùng oi bức, bạn đang thắc mắc không biết làm món gì giúp cả nhà giải nhiệt? Bài viết này, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem gelato sữa dâu kiểu Ý đơn giản tại nhà, bạn chẳng cần phải dùng máy làm kem nữa nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý
- 450ml sữa tươi nguyên kem
- 225ml whipping cream
- 170gr sốt dâu tây tươi
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng cà phê tinh chất vani
- 170gr đường
- ¾ muỗng cà phê muối
Mẹohay
Bạn có thể mua sốt dâu tây, tinh chất vani ở những cửa hàng bán dụng cụ nấu ăn uy tín hay trên các trang mạng điện tử, tuy nhiên bạn nhớ kiểm tra kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng nhé!
Bạn có thể chế biến tại nhà với 170gr dâu tươi và 2 muỗng canh đường, sên trên bếp với lửa vừa khoảng 12-15 phút cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là hoàn thành.
Whipping cream được làm từ sữa tươi, có lượng chất béo khoảng tầm (30 – 35%). Dùng để đánh bông lên phết lên bánh kem hoặc làm nhân kem, tùy theo mức độ ăn béo hay không béo nhà bạn mà chọn loại whipping cream phù hợp nhé! Bạn có thể mua whipping cream ở truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn, tất cả các siêu thị hoặc trang thương mại điện tử.
Cách làm kem gelato sữa dâu kiểu Ý
Bước 1 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Trứng gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra bạn nhé!
Tiếp đến, bạn đun 540ml sữa tươi nguyên kem trên lửa vừa, đun cho đến khi mặt sữa bốc hơi nóng là được.
Cho lần lượt 4 lòng đỏ trứng gà vào tô, 170gr đường dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hẳn. Tiếp theo cho hỗn hợp sữa tươi đun nóng vào lòng đỏ trứng, vừa cho vừa khuấy đều cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Bước 2 Nấu và lọc hỗn hợp trứng sữa
Cho hỗn hợp trứng sữa vào nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lần lượt cho vào ¾ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều, dùng rây lọc lại để hỗn hợp mịn nhất có thể nhé!
Bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh, sau đó cho tô hỗn hợp trứng sữa lên trên tô và khuấy đều. Để yên trong vòng 20 phút cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 3 Làm kem sữa dâu
Cho vào tô 225ml whipping cream và dùng máy đánh trứng đánh trong vòng 15 phút ở tốc độ vừa, cho đến khi hỗn hợp bông lên là đạt chuẩn.
Cho hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị vào tô whipping cream rồi khuấy đều, tiếp theo thêm vào 170gr sốt dâu tây tươi, khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau hoàn toàn.
Bước 4 Đổ kem ra khuôn
Cho kem sữa dâu vào khuôn, phủ lên bề mặt một lớp giấy bạc và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 8 – 9 tiếng rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Kem sau khi làm đông bạn cho kem ra tô hay ly để thưởng thức, có thể dùng kèm với trái cây tươi hoặc sữa đặc tùy thích,… Kem dâu dẻo mịn, thơm ngon mùi dâu tây tươi và ngọt béo vừa phải của sữa. Kem cho vào miệng tan đều ra miệng, cho bạn vị chuẩn như nhà hàng 5 sao đấy nhé!
Nếu không có nhiều thời gian làm kem tại nhà, bạn có thể lựa chọn, tham khảo các loại kem TH True Ice Cream đang được nhiều gia đình ưa thích.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 12 cách làm kem ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
Đây là toàn bộ công thức làm món kem gelato sữa dâu kiểu Ý mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể vào bếp, chiêu đãi người thân yêu món ăn giải nhiệt vào mùa hè oi bức này nhé! Đừng quên thử làm kem tại nhà với bột làm kem đá nhiều hương vị nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn