Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đúng vị

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đúng vị

Kem Tràng Tiền đã trở thành một thương hiệu kem đại diện cho truyền thống của người Hà Thành, là món ăn biểu trưng cho tuổi thơ của người dân nơi đây. Nhưng mọi người đều không biết rằng kem Tràng Tiền thật ra rất dễ thực hiện với nguyên liệu dễ tìm và một vài bước đơn giản này.

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đúng vị

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
600 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm kem sữa dừa Tràng Tiền

  • 400 ml nước cốt dừa
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 20g dừa nạo (tùy theo khẩu vị)
  • 100g đường
  • 100ml sữa đặc
  • 150ml whippping cream
  • 30g bột năng (hoặc 30g bột nếp chín)
  • 5 quả lòng đỏ trứng
  • Vài ống vani

Mẹo hay Whippping cream có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị lớn như truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tay làm whippping cream tại nhà vô cùng đơn giản.

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền

Bước 1Đun sữa

Đun sữaĐun sữa

Cho hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều. Sau đó đun lửa vừa hỗn hợp trên trên bếp đến khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, đợi nguội.

Bước 2 Đánh trứng

Đánh trứngĐánh trứng

Trong lúc chờ sữa sôi, ta cho đường và trứng đánh cho đến khi ngả màu vàng nhạt. Bạn có thể dùng máy đánh trứng cho nhanh, nếu không có thì đánh bằng tay cũng không sao hết nhé!

Bước 3 Hòa hỗn hợp sữa với trứng

Hòa hỗn hợp sữa với trứngHòa hỗn hợp sữa với trứng

Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội, ta đổ hỗn hợp vào trứng đã đánh. Để tránh trứng bị chín hoặc vón cục, ta phải đổ từ từ, cẩn thận. Tiếp đến cho vani vào.

Bước 4 Rây bột năng (hoặc bột nếp chín) và cho nước cốt dừa vào

Rây bột năng (hoặc bột nếp chín) và cho nước cốt dừa vàoRây bột năng (hoặc bột nếp chín) và cho nước cốt dừa vào

Cho Whipping cream vào tô đánh cho mịn. Tiếp theo, rây bột năng (hoặc bột nếp chín vào),bạn không nên rây trong một lần mà hãy chia ra từng đợt và mỗi đợt không quá nhiều bột nhé. Đồng thời cho nước cốt dừa chầm chậm vào tô.

Bước 5 Trộn đều thành phẩm trước khi cấp đông

Sau cùng bạn cho hỗn hợp trứng sữa và dừa nạo (nhiều ít tùy khẩu vị) vào tô và từ từ trộn đều.

Bước 6 Cấp đông kem

Cấp đông kemCấp đông kem

Bạn chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho ra khuôn kem hoặc hộp đựng, bỏ ngăn đông tầm 10 – 12 tiếng là có thể thưởng thức một đĩa kem thơm đặc trưng Tràng Tiền rồi!

Bước 7 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Kem sữa dừa Tràng Tiền mềm mát, thơm mùi sữa dừa đặc trưng khiến bạn bùng nổ mọi giác quan, giải toả ngay cơn khát trong mùa hè nóng nực.

Thưởng thức

Bạn có thể ăn kem sữa dừa Tràng Tiền cùng với một ít đậu phộng rang giã nhỏ, dừa khô hay cơm dừa nạo sợi đều rất ngon. Bên cạnh đó, để tăng thêm màu sắc và mùi vị ngọt ngào, bạn có thể thêm socola tuỳ thích nữa nhé!

Thưởng thức kem sữa dừa Tràng TiềnThưởng thức kem sữa dừa Tràng Tiền

Lưu ý

  • Khi đánh whipping cream, bạn nên để tô vào một thau nước đá lạnh để cream nhanh đặc và mịn hơn.
  • Nếu bạn dùng bột nếp chín thay cho bột năng, kem sẽ thơm và dẻo đến bất ngờ đấy!
  • Bạn có thể dùng bột nếp sống rang bột trong 10 phút nếu bạn không mua được bột nếp chín để sử dụng.

Việc làm ra một bát kem sữa dừa Tràng Tiền chuẩn vị chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ngại gì mà không bắt tay thử thực hiện món ăn tươi mát khao cả nhà ngày cuối tuần phải không nào.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *