Khổ qua xào trứng là món ăn ngon, mát, thích hợp cho những ngày nắng nóng. Để biết cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tham khảo cách làm nhé!
Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) có nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được vị đắng của khổ qua. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản nhé!
10 phútQuá trình
15 phútDự định cho
2-3 người
Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng
Mẹo tốt:
– Có nên chọn mướp đắng không Kích thước trung bình, thon dàibề mặt vỏ có nhiều đường vân nhỏ
– Không nên mua những trái khổ qua có màu xanh đậm, thân phình to, vỏ bóng vì có thể đã được bón nhiều đạm, có nhiều chất kích thích.
– Đối với trứng gà, muốn chọn loại ngon, bạn nên dùng tay sờ vào vỏ trứng, nếu sờ thấy vỏ hơi sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trơn bóng là trứng đã để lâu. một thời gian dài.
Cách làm mướp đắng xào trứng
Bước 1 vật liệu chế biến
đau khổ Rửa sạch, cắt đôi rồi dùng thìa nạo bỏ ruột ngoài cắt thành lát mỏng chỉ ăn cho vào nước đá lạnhcách này sẽ giúp loại bỏ vị đắng của quá khứ cay đắng.
Bước 2 Gia vị trong trứng
Tiết tấu 2 quả trứng gà trong một cái bát, cho 1/2 muỗng cà phê gia vị Cho vào và dùng đũa đánh tan.
Bước 3 Khổ qua xào trứng
Đưa cho 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho hẹ tây (hoặc tỏi) thành vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm thêm gia vị. 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước.
Tiếp theo cho trứng đã đánh tan vào Đảo đều cho đến khi trứng có màu vàng nâu rồi tắt bếp, thêm hành lá và hạt tiêu xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Khổ qua xanh, giòn và không hề đắng, trộn với trứng béo ngậy tạo nên món cơm thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè oi bức. Chúc may mắn với công thức này!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn