Cách làm lẩu cá chình thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà

Cách làm lẩu cá chình thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà

Hôm nay bạn hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp chế biến món lẩu cá chình thơm ngon đãi cả nhà nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với món lẩu cá này.

Cách làm lẩu cá chình thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Lẩu là món ăn quen thuộc với mỗi người Việt chúng ta, đặc biệt đây là món ăn cực kỳ phù hợp mỗi dịp quây quần cùng gia đình. Cá chình nấu lẩu nghe hơi lạ nhưng bạn sẽ cực kỳ thích thú bởi vị ngọt của cá chình thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm món lẩu cá này cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá chình

  • 500g cá chình
  • 1 trái cà chua
  • Nửa trái thơm
  • 1 củ hành tây
  • 3 cây sả
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 gói gia vị lẩu Thái
  • 1.5 lít nước dùng gà
  • 50g bún
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít hành lá
  • 1 ít ngò gai
  • Dụng cụ làm bếp: nồi, dao

Một số nguyên liệu làm món lẩu cá chìnhMột số nguyên liệu làm món lẩu cá chình

Mẹo hay
Cách chọn cá chình ngon
– Khi mua cá chình bạn nên chọn những con có phần mắt còn trong, không vấn đục và nhìn rõ con ngươi. Vảy cá sáng bóng, dính chắt với thịt và mang cá có màu đỏ tươi. 
– Chỉ nên chọn cá tươi để nấu, không nên mua cá chình chết vì thịt cá sẽ có mùi tanh và không dai ngon.

Cách làm lẩu cá chình

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá chình bạn làm sạch ruột, dùng dao cạo mặt trên của lớp da cá để loại bỏ chất nhờn. Sau đó rửa cá với nước muối khoảng 2 – 3 lần rồi rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt khoanh dày 1cm.

Tiếp đến cà chua bạn rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây gọt vỏ, cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Thơm bạn gọt vỏ và nhớ gọt sạch chỗ phần mắt thơm. Với nửa trái thơm bạn chia ra làm 2 phần, một phần bạn cắt hạt lựu, phần còn lại cắt thơm thành hình rẻ quạt.

Một số nguyên liệu được sơ chếMột số nguyên liệu được sơ chế

Bước 2 Xào thơm và cà chua

Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và đun sôi dầu. Dầu bắt đầu nóng thì cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm vào nồi, phi thơm ở lửa vừa.

Sau khi hành và tỏi băm bắt đầu dậy mùi, vàng đều thì bạn cho hết phần thơm và cà chua đã cắt hạt lựu vào nồi, đảo đều với lửa lớn. Bạn cho thêm vào nồi 1/3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Xào liên tục đến khi thấy thơm và cà chua chín đều và bắt đầu ra nước thì hạ lửa vừa.

Xào cà chua cùng với thơmXào cà chua cùng với thơm

Bước 3 Nấu nước lẩu

Bạn cho vào nồi cà chua và thơm đã xào khoảng 1.5 lít nước dùng, sả cắt khúc vào và bắt đầu khuấy đều ở lửa vừa.

Khi nước trong nồi sôi, bạn cho hết gói gia vị lẩu Thái vào nồi rồi nêm thêm 1 muỗng canh đường và khuấy đều. Sau đó bạn cho thơm cắt hình rẻ quạt và hành tây cắt cau vào cùng nấu khoảng 5 phút.

Cuối cùng bạn cho nguyên liệu chính là cá chình vào và nấu chín. Để món ăn ngon hơn, bạn thêm hành lá cắt nhỏ và ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.

Công đoạn nấu nước lẩuCông đoạn nấu nước lẩu

Thành phẩm

Lẩu cá chình thơm ngon như thế là hoàn thành. Lẩu cá với nước dùng thơm ngon, thịt cá chình trắng, mềm thơm ngon kết hợp với vị ngọt của thơm và vị chua nhẹ của cà chua sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình nha. Lẩu sẽ thêm tuyệt vời với một chén nước mắm ớt cùng với rau ăn kèm.

Lẩu cá chình được nấu thơm ngonLẩu cá chình được nấu thơm ngon

Hy vọng với 3 bước đơn giản trên của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn, lẩu cá chình sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *