Cách làm mỡ đường giòn, ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu

Cách làm mỡ đường giòn, ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu

Bạn đã biết cách làm mỡ đường giòn, ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để nắm cách thực hiện nhé!

Mỡ đường thường được người ta sử dụng làm nhân bánh pía, bánh trung thu. Chính vì vậy, hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm mỡ đường giòn, ngon nha! Hãy bắt tay vào bếp nào!

Cách làm mỡ đường giòn, ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm mỡ đường

Nguyên liệu làm mỡ đườngNguyên liệu làm mỡ đường

  • 250gr mỡ gáy heo
  • 120gr đường cát trắng
  • 3 lát gừng
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • Dụng cụ: Bếp nướng, nồi, dao, thớt, tô, màng bọc thực phẩm, giấy bạc

Mẹo hay
Bạn nên chọn mua mỡ gáy heo có độ chắc và đặc để làm mỡ đường sẽ giòn, dai hơn và không bị ra nước.

Cách làm mỡ đường

Bước 1 Sơ chế mỡ heo

Sơ chế mỡ heoSơ chế mỡ heo

Mỡ heo mua về bạn rửa sạch và để ráo nước.

Bạn bắc một nồi nước trên bếp rồi đun sôi. Sau khi nước sôi lăn tăn, bạn cho 3 lát gừng, 250gr mỡ và 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi và luộc trong 3-5 phút cho đến khi miếng mỡ chắc là được.

Tiếp đó, bạn thấy mỡ có độ săn cứng thì vớt ra rổ để cho mỡ được nguội và ráo nước rồi cắt thành hạt lựu vừa ăn.

Lưu ý
Bạn không nên cắt to quá vì khi ăn sẽ bị ngán và những phần mỡ có độ mềm hay da sần sùi thì bạn cắt bỏ.

Bước 2 Ướp đường

Ướp đườngƯớp đường

Bạn cho 120gr đường cát trắng vào tô mỡ đã cắt ở bước 1 rồi trộn đều. Lưu ý lượng mỡ và lượng đường có tỉ lệ 2:1.

Sau đó, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại rồi để mỡ ở nhiệt độ phòng trong 8-12 tiếng.

Bước 3 Hơ mỡ đường

Hơ mỡ đườngHơ mỡ đường

Sau 8-12 tiếng, bạn cho mỡ đường lên khay nướng có lót giấy bạc và dàn đều.

Sau đó, bạn cho khay vào lò nướng hơ ở nhiệt độ 40 độ C trong 30-40 phút và khi lấy ra thấy mỡ trong suốt là đạt.

Lưu ý
Nếu bạn không có lò nướng thì có thể đem chúng ra phơi nắng khoảng 1-2 nắng là được.

Thành phẩm

Thành phẩm mỡ đườngThành phẩm mỡ đường

Mỡ đường có độ trong và tỏa hương thơm nhẹ. Khi ăn, mỡ có độ dẻo, nhai giòn sần sật rất hấp dẫn. Với món này, bạn có thể ăn kèm với lạp xưởng hoặc sử dụng làm nhân cho bánh pía, bánh trung thu thập cẩm cũng ngon xuất sắc đấy! Hãy vào bếp thực hiện ngay nào!

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm mỡ đường vừa giòn vừa ngon với công thức cực đơn giản từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *