Nhắc đến bánh trôi bạn thường nghĩ ngay đến viên bánh nhỏ xinh có nhân ngọt như đậu xanh, mè, lạc,… Vậy bạn đã biết cách làm bánh trôi nhân mặn chưa? Vào bếp và học làm ngay cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Nguyên liệu
- 150 gr thịt lợn
- 250 gr bột nếp
- 300 gr cải ngọt
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- Dầu ăn
- Tiêu
- Muối
Cách làm bánh trôi nhân mặn
Bước 1:
Xay thịt lợn và ướp cùng ¼ thìa cà phê tiêu, hành tím băm và ½ thìa cà phê muối.
Rửa sạch cải ngọt rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Cho bột nếp vào thau cùng ¼ thìa cà phê muối. Cho nước ấm từ từ vào thau bột, vừa cho nước vừa nhồi đều, đến khi bột không dính tay thì ngưng nước. Nhồi bột thêm cho mịn rồi để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3:
Chia đều bột thành từng phần bằng nhau sao cho vừa ăn. Vê tròn rồi ấn dẹt mỏng phần bột, sau đó cho nhân thịt vào giữa. Gấp và cuộn tròn miếng bột lại, sao cho nhân không bị lộ ra ngoài.
Bước 4:
Cho ít dầu ăn lên chảo, phi hành rồi cho nước vào, đun sôi. Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, muối, bột nêm. Cho bánh vào. Khi thấy bánh bắt đầu nổi lên thì cho cải ngọt vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món bánh trôi nhân mặn ngon phải có vị vừa ăn, phần vỏ bánh không bị nứt vỡ và cải ngọt giữ được màu xanh.
Bánh trôi nhân mặn thích hợp để đổi vị cho cả gia đình vào cuối tuần. Còn chần chừ gì mà không thử ngay? Chúc các bạn thành công nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh trôi nước ngon không cưỡng nổi tại nhà
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn