Cách làm món chân gà hầm đậu phộng bổ sung collagen cho cơ thể

Cách làm món chân gà hầm đậu phộng bổ sung collagen cho cơ thể

Chân gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, trong chân gà có các bó sợi collagen rất tốt cho xương khớp. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn giới thiệu đến bạn món chân gà hầm đậu phộng thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm chân gà hầm đậu phộng

  • 5 cặp chân gà
  • 50g đậu phộng
  • 2 lát gừng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm

Cách chọn chân gà tươi ngon

– Nên chọn gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các sắc tố lạ khác

– Quan sát chân gà có bị các tật ở trên chân, gà không sạch thì sẽ có nhiều tật hơn. Khi ăn thì có mùi hôi một cách rõ rệt.

Cách làm chân gà hầm đậu phộng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân gà cắt bỏ móng rửa sạch, chặt làm 3 khúc, để ráo nước. Đậu phộng rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu. Tiện nhất là bạn có thể mua đậu phộng đã qua sơ chế được đóng gói sẵn bán trong siêu thị.

Cách làm món chân gà hầm đậu phộng bổ sung collagen cho cơ thểSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm gà

Đun sôi một nồi nước 1.5 lít, cho chân gà vào hầm khoảng 30 phút, lưu ý để nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong.

Hầm gàHầm gà

Sau khi chân gà chín, thêm vào nồi 50gr đậu phộng, tiếp tục hầm khoảng 20-30 phút, đến khi cả chân gà và đậu mềm nhừ.

Thêm 2 lát gừng + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê muối, vậy là bạn đã có một tô canh chân gà hầm đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân cốt, nên dùng nóng ngay sau nấu.

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm chân gà hầm đậu phộngThành phẩm chân gà hầm đậu phộng

80% chân gà là hàm lượng collagen, môt loại protein có lợi cho cơ, xương, máu, sụn và dây chằng, giúp hỗ trợ, tăng cường khả năng tiêu hoá của cơ thể. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món chân gà ngon để làm cho cả nhà nhé! Chúc bạn khỏe mạnh!

Xem thêm: Cách làm miến gà Hà Nội

Nguồn tham khảo: phununet.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *