Món đậu đũa bọc chả cá mới lạ, hương vị dai giòn, sẽ làm ai ăn thích mê. Cùng tìm hiểu cách làm món đậu đũa cực ngon, đơn giản này đãi cho cả nhà dịp cuối tuần nhé.
Đậu đũa là thực phẩm tươi ngon, giàu dưỡng chất và dùng làm nhiều món ăn ngon. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm món đậu đũa bọc chả thơm ngon, cực dễ thay đổi khẩu vị gia đình.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món đậu đũa bọc chả cá
- 100g đậu đũa non
- 150g chả cá basa
- 50g thịt heo xay
- 10g hành lá
- Gia vị: Tiêu, tương ớt, tương cà, dầu ăn.
Cách chọn đậu đũa tươi ngon
– Để mua được đậu đũa tươi, ngon thì bạn nên chọn đậu có lông trên vỏ, cuống xanh tươi, thân mềm, không quá dài. Ấn thử thấy hạt đậu vừa phải hay xuất hiện vài vết sâu cắn.
– Tránh mua loại đậu có bề ngoài nhẵn bóng vì đây là loại đậu bị phun thuốc nhiều hay loại đậu nhìn sẫm màu, quá già ăn không ngon.
Cách làm món đậu đũa bọc chả cá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang đậu đũa rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bắc nồi nước đun sôi, chần sơ đậu đũa khoảng 2 – 3 phút, vớt ra và ngâm trong nước lạnh 3 phút cho đậu giòn hơn.
Tiếp đó, bạn quấn đậu đũa thành hình tròn thắt rút, rồi dùng phần đậu dài hơn quấn quanh vòng tròn rút để tạo hình tổ chim như trong hình. Hành lá sau khi rửa sạch thì bạn để ráo và cắt nhỏ.
Bước 2 Trộn chả
Cho 150 chả cá basa vào tô, cùng với 50g thịt heo xay, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp lên và dùng muỗng quết chả đến khi thấy hỗn hợp dẻo lại thì dừng.
Bước 3 Chiên đậu đũa chả cá và hoàn thành
Bạn múc từng muỗng chả cá vào chính giữa những vòng tổ chim được kết lại bằng đậu đũa cho đến hết chả cá trong tô.
Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn và đun nóng, đem từng phần đậu đũa đã nhét chả cá vào chảo dầu chiên cho đến khi chín vàng hai mặt, gắp ra để cho ráo nước là có thể dùng được rồi.
Thành phẩm
Món đậu đũa bọc chả cá đơn giản, dễ làm, hương vị mới lạ, dùng chung với tương ớt hoặc tương cà. Khi cắn thử, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của đậu đũa và độ dai mềm của chả cá, thích hợp ăn chung với cơm trắng.
Bên trên là cách làm món đậu đũa bọc chả cá thơm ngon, giòn dai, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn thực hiện món này thành công ngay từ lần đầu để thêm một món mới cho gia đình.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn