Đậu hũ hải sản là một món ăn ngon và được nhiều người ưa thích và cách làm thì cực kì đơn giản. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon ngấy ngây này để đãi gia đình nhé.
Thời gian thực hiện 60 phút.
Khẩu phần dành cho 3 người.
Nguyên liệu và dụng cụ
- Đậu hũ non: 2 cây
- Mực: 150 gram
- Tôm tươi: 200 gram
- Nấm kim châm trắng: 60 gram
- Nấm đùi gà: 60 gram
- Nấm bào ngư (Nấu chín): 60 gram
- Cà rốt: 60 gram
- Bắp non: 60 gram
- Cải thìa: 100 gram
- Cần tàu: 30 gram
- Bột bắp: 50 gram
- Gừng: 20 gram
- Dầu hào: 3 muỗng canh
- Tường cà: 6 muỗng canh
- Gia vị: đường trắng, Dầu mè, muối
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Tỏi: 20 gram
- Dụng cụ: Lò nướng, dao, nồi, bếp,…
Bạn có thể xem cách chọn hải sản tươi để thực hiện món ăn được ngon hơn nhé!
Cách thực hiện đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Bước 1: Chiên đậu hũ
Đậu hũ non cắt lát dày khoản 1.5 – 2 cm sau đó áo một lớp bột bắp bên ngoài. Đun nóng 200 ml dầu ăn và cho đậu hũ vào chiên giòn 2 mặt thì gắp ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Lưu ý: Việc chiên đậu hũ sẽ giúp cho đậu hũ săn lại và sẽ không bị nát khi đem nướng giấy bạc.
Xem thêm Cách làm đậu hũ tại nhà.
Bước 2: Trụng nguyên liệu
Tôm rửa sạnh, lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Mực cắt miếng và khía ca rô. Đun nước sôi cho vào 1 muỗng cà phê muối và vài lát gừng, cho tôm và mực vào trụng trong vòng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra.
Cải thìa, bắp non rửa sạch, cà rốt gọt vỏ và cắt lát mỏng. Đun sôi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối, cho cải thìa và bắp non vào rụng trong 2 phút rồi cho cà rốt vào trụng thêm 1 phút nữa thì vót ra và cho vào tô nước lạnh để rau giữa độ giòn.
Bước 3: Pha nước xốt
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước xốt.
Khi tương cà và dầu hào hòa quyện, thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.
Bước 4: Nướng đậu hũ hải sản
Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.
Gấp giấy bạc lại cho rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
Thành phẩm
– Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon mang một sự tươi mát từ rau cải và hải sản hòa cùng với vị béo bùi của đậu hũ non, tất cả tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời.
– Đây là một món ăn rất thích hợp để đãi gia đình bạn trong những dịp cuối tuần, tưởng tượng cả gia đình cùng ngồi quây quần bên món đậu hũ giấp bạc thơm lừng cảm giác thật là ấm cúng.
Xem thêm:
- Cách làm đậu hũ non chiên xù ăn cực ngon, cực dễ làm tại nhà
- Cách làm đậu hũ chay sốt sa tế thơm ngon lạ miệng cho ngày rằm tháng 4
- Chi tiết cách làm đậu hũ trứng bắc thảo chà bông lạ miệng cực ngon
Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn không chỉ ngon miệng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Tại sao không cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chế biến món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức, chúc bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.