Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Đậu hũ hải sản là một món ăn ngon và được nhiều người ưa thích và cách làm thì cực kì đơn giản. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon ngấy ngây này để đãi gia đình nhé.

Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Thời gian thực hiện 60 phút.

Khẩu phần dành cho 3 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Đậu hũ non: 2 cây
  • Mực: 150 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Nấm kim châm trắng: 60 gram
  • Nấm đùi gà: 60 gram
  • Nấm bào ngư (Nấu chín): 60 gram
  • Cà rốt: 60 gram
  • Bắp non: 60 gram
  • Cải thìa: 100 gram
  • Cần tàu: 30 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Gừng: 20 gram
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Tường cà: 6 muỗng canh
  • Gia vị: đường trắng, Dầu mè, muối
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 20 gram
  • Dụng cụ: Lò nướng, dao, nồi, bếp,…

Nguyên liệu

Bạn có thể xem cách chọn hải sản tươi để thực hiện món ăn được ngon hơn nhé!

Cách thực hiện đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Bước 1: Chiên đậu hũ

Đậu hũ non cắt lát dày khoản 1.5 – 2 cm sau đó áo một lớp bột bắp bên ngoài. Đun nóng 200 ml dầu ăn và cho đậu hũ vào chiên giòn 2 mặt thì gắp ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Chiên đậu hũ

Lưu ý: Việc chiên đậu hũ sẽ giúp cho đậu hũ săn lại và sẽ không bị nát khi đem nướng giấy bạc.

Xem thêm Cách làm đậu hũ tại nhà.

Bước 2: Trụng nguyên liệu

Tôm rửa sạnh, lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Mực cắt miếng và khía ca rô. Đun nước sôi cho vào 1 muỗng cà phê muối và vài lát gừng, cho tôm và mực vào trụng trong vòng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra.

Trụng tôm mực

Cải thìa, bắp non rửa sạch, cà rốt gọt vỏ và cắt lát mỏng. Đun sôi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối, cho cải thìa và bắp non vào rụng trong 2 phút rồi cho cà rốt vào trụng thêm 1 phút nữa thì vót ra và cho vào tô nước lạnh để rau giữa độ giòn.

Trụng rau củ

Bước 3: Pha nước xốt

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước xốt.

Phi thơm tỏi và cho dầu hào cùng tương cà vào

Khi tương cà và dầu hào hòa quyện, thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.

Nêm gia vị và cho bột bắp vào xốt

Bước 4: Nướng đậu hũ hải sản

Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.

Sắp các nguyên liệu vào giấy bạc

Gấp giấy bạc lại cho rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

Bọc giấy bạc và đem nướng

Thành phẩm

– Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon mang một sự tươi mát từ rau cải và hải sản hòa cùng với vị béo bùi của đậu hũ non, tất cả tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời.

– Đây là một món ăn rất thích hợp để đãi gia đình bạn trong những dịp cuối tuần, tưởng tượng cả gia đình cùng ngồi quây quần bên món đậu hũ giấp bạc thơm lừng cảm giác thật là ấm cúng.

Cách làm món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ngon ngất ngây, ăn là ghiền

Xem thêm:

  • Cách làm đậu hũ non chiên xù ăn cực ngon, cực dễ làm tại nhà
  • Cách làm đậu hũ chay sốt sa tế thơm ngon lạ miệng cho ngày rằm tháng 4
  • Chi tiết cách làm đậu hũ trứng bắc thảo chà bông lạ miệng cực ngon

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc là một món ăn không chỉ ngon miệng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Tại sao không cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chế biến món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *