Ếch xào mướp là món ăn dân dã, đơn giản lại vô cùng thơm ngon. Tham khảo bài viết sau để học cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị.
Không phải ai cũng ăn được ếch, một số bạn không thích ngoại hình của chúng nên có phần e ngại, không muốn ăn. Nhưng nếu bạn đồng ý thử một lần, bạn nhất định sẽ bị chinh phục ngay bởi chất thịt dai dai, ngon ngọt của chúng.
Mùi vị của thịt ếch sẽ càng thêm đậm đà, ngon miệng khi được kết hợp cùng mướp hương. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ cùng bạn vào bếp để xem cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người ăn
Nguyên liệu làm ếch xào mướp
- 400g thịt ếch
- 400g mướp hương
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Mẹo hay
Cách chọn mua ếch tươi ngon: Bạn nên chọn những con ếch béo, mắt vẫn còn trong, sáng, đầu nhỏ, nhiều gân, phần bụng trắng hoặc hơi vàng, phần lưng màu sẫm
Cách chọn mua mướp hương ngon: Bạn nên chọn những trái mướp hương màu xanh đều, không bị đốm, vệt thâm, cuống còn tươi, cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng.
Cách làm ếch xào mướp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về, bạn sơ chế, loại bỏ phần đầu, lột da ếch, cắt bỏ xương sống, nội tạng và những đường gân trên đùi ếch. Sau đó, bạn rửa ếch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau khi ếch đã được sơ chế sạch, bạn dùng kéo cắt ếch thành miếng vừa ăn.
Mướp hương, bạn dùng dao bào để bào dọc theo thân trái mướp, bỏ hết phần vỏ và cuống, rửa sạch và cắt xéo thành miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi bạn lấy ra mỗi loại khoảng 15g, cắt bỏ phần gốc, lột vỏ, đập dập và cắt nhỏ. Hành lá bạn cắt thành khúc khoảng 1 đến 1,5 cm.
Bước 2 Ướp thịt ếch
Thịt ếch sau khi sơ chế xong bạn cho ra đĩa sạch, thêm vào đĩa 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muống cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều tay cho thịt ếch thấm đều gia vị và hành tỏi rồi để thịt ướp trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 3 Xào ếch với mướp
Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, chảo nóng thì bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho phần tỏi và hành tím băm còn lại vào, bắt đầu phi thơm. Khi bắt đầu có mùi thơm, bạn cho thịt ếch đã ướp vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt ếch săn lại.
Khi thịt ếch bắt đầu chín, bạn cho mướp vào chảo, thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay và đun với lửa vừa đến khi thấy phần thịt của mướp chuyển dần từ trắng đục sang hơi trong là đã chín. Sau cùng, bạn rắc thêm hành lá lên và tắt bếp là hoàn thành.
Mẹo hay: Nếu bạn thích thịt ếch dai một chút thì có thể chiên sơ ếch trước khi bắt đầu xào.
Thành phẩm
Món ếch xào mướp thơm lừng, ngon ngọt đã hoàn thành. Bạn cho món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm một ít tiêu và hành ngò để trang trí và cũng để món ăn thêm đậm vị. Thịt ếch dai ngon, tươi ngọt kết hợp cùng vị ngọt thanh của mướp hương và mùi thơm của hành tỏi phi khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Đến đây thì Bách hóa XANH đã hướng dẫn với các bạn cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đậm vị rồi. Tin rằng món ăn thơm ngon này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn càng thêm tròn vị. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!
Có thể bạn quan tâm:
>>Cách nấu lẩu ếch lá giang với thịt ếch dai ngon không bị tanh
>>Cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon, thịt ếch giòn dai thấm vị ngon như nhà hàng
>>Cách làm mì quảng ếch, ếch dai không bị bở thơm ngon ngay tại nhà
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn