Bạn đã biết cách làm món salad cầu vồng chay thanh đạm, đẹp mắt đổi vị cho ngày rằm chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để nắm cách chế biến nhé!
Salad là một món ăn thanh đạm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để thực hiện món salad cầu vồng chay nha!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món salad cầu vồng chay
- ½ quả dưa leo
- 1 quả cà chua
- 2 nhánh cần tây
- 2 quả ớt chuông
- 1 miếng đậu hũ chiên (Loại nhỏ)
- 10gr hạt điều
- 10gr mè rang
- ½ củ gừng
- Gia vị: Giấm tiều, hạt nêm chay, muối, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Đĩa, dao, thớt, chén
Mẹo hay
Cách chọn mua ớt chuông
– Để mua được ớt chuông ngon, bạn nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, màu sắc rực rỡ, không quá nhẹ, phần cuống còn tươi và còn dính trên quả.
– Bạn tránh chọn quả có vỏ đen, sũng nước, nhăn nheo hoặc héo úa.
Cách chọn mua cà chua
– Để mua được cà chua tươi ngon, bạn nên chọn quả có màu đỏ, mọng nước, khi chạm vào có cảm giác hơi mềm và còn cuống.
– Bạn tránh chọn cà chua bị héo, úng, có các mảng đen trên quả và có mùi hôi chua vì có thể những quả này đã để lâu và đã bị hư.
Cách chọn mua dưa leo
– Để chọn dưa leo tươi, bạn nên chọn những quả có màu xanh tươi, đồng đều, thon dài, khi cầm có cảm giác nặng tay, cứng và bề mặt mịn màng.
– Bạn tránh mua những quả dưa bị căng phồng, to ở thân hoặc lớn với đuôi vì thường dưa đã già, nhiều hạt và thịt cứng.
Cách làm món salad cầu vồng chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo và ớt chuông mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vuông.
Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Gừng bạn cạo sạch lớp vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Cần tây bạn nhặt bỏ lá úa, bị héo rồi rửa sạch và cắt khúc.
Đậu hũ chiên bạn dùng dao cắt những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Làm nước trộn salad
Bạn cho 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm tiều vào chén rồi khuấy đều cho các gia vị được tan ra hết.
Sau đó, bạn cho thêm vào chén 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều một lần nữa.
Bước 3 Trộn salad
Bạn cho ớt chuông, cần tây, cà chua, dưa leo, đậu hũ chiên và hạt điều vào tô.
Tiếp đó, bạn rưới nước trộn salad ở bước 3 từ từ vào tô rồi trộn đều.
Sau đó, bạn đổ salad ra đĩa, cho một vài miếng gừng và rắc mè rang rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Đĩa salad có màu sắc sặc sỡ trông thật đẹp mắt. Khi ăn, ớt chuông và dưa leo nhai giòn sần sật, vị bùi bùi của đậu hũ hòa quyện cùng với hương thơm nhẹ nhàng của cần tây và nước trộn salad chua chua ngọt ngọt thật đậm đà, vừa ăn và rất ngon miệng.
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm món salad cầu vồng chay với hương vị thanh đạm, đẹp mắt, đổi vị cho những ngày rằm từ cách hướng dẫn khá chi tiết từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Mua giấm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn