Cách làm món sụn gà sả ớt thơm ngon, giòn rụm

Cách làm món sụn gà sả ớt thơm ngon, giòn rụm

Hôm nay, mời bạn đến với cách làm món sụn gà sả ớt thơm ngon, giòn rụm đơn giản mà cũng rất hao cơm trong bài viết sau.

Sụn gà sả ớt là món nhâm nhi cùng với bia thích hợp cho những ngày cuối tuần hay những lúc rỗi rảnh. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chút thời gian và vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một dĩa thơm ngon, giòn rụm. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đến với cách làm món ăn này trong bài viết sau nhé.

Cách làm món sụn gà sả ớt thơm ngon, giòn rụm

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
1 – 2 người

Nguyên liệu làm sụn gà sả ớt

Nguyên liệu làm sụn gà sả ớtNguyên liệu làm sụn gà sả ớt

  • 500 gram sụn gà
  • 200 gram bột chiên giòn
  • 1 quả trứng
  • 10 gram sả băm
  • 10 gram ớt băm
  • 10 gram tỏi băm
  • 10 gram hành
  • Các gia vị cơ bản: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường

Cách làm sụn gà xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sụn gà với nước và rượu để khử mùi, sau đó cho trụng qua nước sôi rồi vớt ra, cho ngay vào nước đá để sụn được giòn, vớt ra để ráo. Ớt hiểm rửa sạch, thái lát.

Rửa sụn gà với rượu để khử mùiRửa sụn gà với rượu để khử mùi

Bước 2 Ướp sụn gà

Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào 500g sụn gà và ướp trong 30 phút.

Ướp sụn gàƯớp sụn gà

Bước 3 Pha bột chiên giòn và chiên sụn gà

Trộn 200g bột chiên giòn với 1 quả trứng, rồi cho 1 bát nước vào sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp bột sánh mịn.

Pha bột chiên giònPha bột chiên giòn

Đem sụn gà đã ướp nhúng qua bột rồi đem chiên chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Nhúng sụn gà qua bột rồi chiên chín vàngNhúng sụn gà qua bột rồi chiên chín vàng

Tham khảo thêm: Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi

Bước 4 Xào sụn gà sả ớt

Bắt một chảo khác lên bếp, cho sả băm, ớt băm, tỏi băm, hành cắt nhỏ vào chung và phi thơm rồi cho tiếp 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh đường và sụn gà vào, đảo đều tay. Khi sụn gà ngấm đã gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

Cho tỏi, ớt, hành và các gia vị khác vào xào với sụn gà đã chiên giònCho tỏi, ớt, hành và các gia vị khác vào xào với sụn gà đã chiên giòn

Thành phẩm

Sụn gà xào sả ớtSụn gà xào sả ớt

Sau cùng, bạn sẽ có ngay một phần sụn gà tỏa hương thơm hấp dẫn của sả và tỏi băm, khi nhai cảm nhận được giòn giòn sực sực và thấm đủ các vị mặn ngọt cay hấp dẫn. Món ăn này rất hợp để dùng cùng với vài lon bia đó nha.

Trên đây là những hướng dẫn để giúp bạn có một món sụn gà xào sả ớt cực ngon. Đây là món ăn dễ làm lại có thể mang đến cho bạn những phút giây vô cùng thư giãn, tại sao không thử làm ngay hôm nay? Chúc bạn thành công. Đừng quên xem thêm cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi nữa nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *