Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm

Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm

Mứt atiso đỏ thường được dùng làm món ăn vặt cho ngày Tết. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và học cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon tại nhà nhé.

Hoa atiso có công dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt cũng như giải độc cơ thể. Bên cạnh được dùng để pha trà, hoa atiso còn được sử dụng để làm kẹo hoặc trộn sữa chua, đặc biệt là món mứt atiso đỏ dùng để đãi khách vào những ngày năm mới. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn và học ngay cách làm món ăn này nhé.

Cách làm mứt atiso đỏ dẻo ngon, cực dễ làm

Chuẩn bị
2 -3 ngày
Chế biến
15 phút
Dành cho
4 – 5 người

Nguyên liệu làm mứt atiso đỏ

  • 500g hoa atiso đỏ
  • 500g đường phèn
  • Muối

Mẹo hay

Để chọn hoa atiso tươi, bạn nên chọn những bông còn tươi, chắc và chưa nở, những bông hoa khá xù xì và góc cạnh khi chế biến sẽ có hương vị rất ngon.

Bạn nên sử dụng đường phèn để làm mứt atiso vì khi ăn sẽ có vị ngọt thanh hơn. Nếu không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng để thay thế.

Cách làm mứt atiso đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hoa với nướcRửa sạch hoa với nước

Đầu tiên, hoa atiso đỏ mua về rửa sạch dưới vòi nước để sạch bụi và lớp lông ngoài, để khi tách hoa ra sẽ không bị ngứa ở tay. Bạn nên rửa nhẹ tay để cánh hoa không bị dập.

Gọt bỏ hạt hoa atisoGọt bỏ hạt hoa atiso

Tiếp theo, bạn gọt bỏ phần cuống hoa và lấy hạt ra. Sau đó, bạn rửa sạch hoa thêm một lần nữa với nước muối loãng rồi để cho ráo nước.

Bước 2 Ngâm hoa atiso

Ngâm hoa atisoNgâm hoa atiso

Để ngâm mứt atiso, bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa để ngâm. Bạn cho lần lượt 1 lớp hoa rồi 1 lớp đường cho đến khi đầy, đậy nắp và để ở nơi thoáng mát trong 2 – 3 ngày để đường ngấm vào hoa rồi sau đó đem đi sên.

Bước 3 Sên mứt

Sên mứt hoa atisoSên mứt hoa atiso

Bạn cho hoa atiso đã ngâm ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa khô lại rồi tắt bếp.

Đối với phần nước, bạn nấu sôi và để nguội dùng làm siro. Bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh dùng dần.

Thành phẩm

Mứt atiso đỏ dẻo ngonMứt atiso đỏ dẻo ngon

Món mứt atiso đỏ có vị hơi chua của hoa và vị ngọt thanh của đường. Bên cạnh đó còn có vị dẻo và thơm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình vào những ngày Tết.

Qua bài viết là cách làm mứt hoa atiso đỏ, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *