Cách làm mứt dâu phết bánh mì ngon ngon

Cách làm mứt dâu phết bánh mì ngon ngon

Mứt dâu dẻo phết bánh mì hay làm si rô đều rất ngon. Hôm nay nãy cùng nhau bắt tay vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món mứt dâu nhé!

Dâu là loại trái cây ngon tuyệt vời và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu như gia đình bạn có nhiều dâu tây tươi nhưng lại dùng chưa hết thì hãy thử làm mứt dâu để dùng dần.

Nguyên liệu

1kg dâu tây tươi
700g đường cát trắng
1 quả chanh

Cách thực hiện

Dâu các bạn nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch, để ráocắt làm đôi.

Tiếp theo đó các bạn cho dâu vào một tô lớn rồi cho 700g đường vào ướp qua đêm cho đến khi đường tan hết.

Vắt nước cốt chanh vào, cách này sẽ giúp dâu tỏa mùi thơm hơn.

Cách làm mứt dâu phết bánh mì ngon ngon

Vớt lấy trái dâu ra riêng rồi đem phần nước đường đi nấu sôi lên.

Khi nước đã sôi thì cho phần dâu vào nấu cùng khoảng 30 phút, nhớ khuấy đều để dâu được tan ra.

Vớt dâu và nấu nước đường

Khi mứt đạt đủ độ sệt bạn muón thì có thể tắt bếp. Đợi cho mứt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản để dùng dần.

Sên mứt dâu

Thành phẩm

Thành phẩm

Mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì hoặc làm si rô đều phù hợp.

Trên là hướng dẫn cách làm mứt dâu để phết bánh mì, cực kỳ đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam

Món ngon mỗi ngày

Bí quyết nấu ăn

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *