Mứt dâu dẻo phết bánh mì hay làm si rô đều rất ngon. Hôm nay nãy cùng nhau bắt tay vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món mứt dâu nhé!
Dâu là loại trái cây ngon tuyệt vời và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu như gia đình bạn có nhiều dâu tây tươi nhưng lại dùng chưa hết thì hãy thử làm mứt dâu để dùng dần.
Nguyên liệu
1kg dâu tây tươi
700g đường cát trắng
1 quả chanh
Cách thực hiện
Dâu các bạn nhặt bỏ cuống rồi rửa sạch, để ráo và cắt làm đôi.
Tiếp theo đó các bạn cho dâu vào một tô lớn rồi cho 700g đường vào ướp qua đêm cho đến khi đường tan hết.
Vắt nước cốt chanh vào, cách này sẽ giúp dâu tỏa mùi thơm hơn.
Vớt lấy trái dâu ra riêng rồi đem phần nước đường đi nấu sôi lên.
Khi nước đã sôi thì cho phần dâu vào nấu cùng khoảng 30 phút, nhớ khuấy đều để dâu được tan ra.
Khi mứt đạt đủ độ sệt bạn muón thì có thể tắt bếp. Đợi cho mứt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản để dùng dần.
Thành phẩm
Mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì hoặc làm si rô đều phù hợp.
Trên là hướng dẫn cách làm mứt dâu để phết bánh mì, cực kỳ đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>>> Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam
Món ngon mỗi ngày
Bí quyết nấu ăn
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn