Cách làm mứt dừa nhiều màu siêu ngon không phẩm màu

Cách làm mứt dừa nhiều màu siêu ngon không phẩm màu

Chị em có thể dễ dàng làm mứt dừa nhiều màu sắc mà chẳng cần phẩm màu, vô cùng an toàn và ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm mứt dừa nhiều màu siêu ngon không phẩm màu

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
5 – 6 người

Tết đã gần kề và mứt là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ này. Trong đó mứt dừa nhiều màu hay còn gọi là mứt dừa ngũ sắc là món được rất nhiều gia đình ưa chuộng và chọn mua tại chợ truyền thống.

Nhưng các loại mứt trôi nổi ngoài thị trường sử dụng phẩm màu không tốt cho sức khỏe thế nên chị em giờ đây có xu hướng tự làm mứt dừa ngũ sắc tại nhà. Vậy làm sao để có thể làm mứt dừa nhiều màu cho gia đình nhân dịp Tết này đây, cùng xem cách làm mứt dừa ngũ sắc ngay sau đây.

Nguyên liệu làm mứt dừa nhiều màu

  • 1/2kg dừa rám
  • 300gr đường
  • 2 trái chanh, 1 ống vani
  • 2 muỗng bột trà xanh
  • 2 muỗng cà phê hòa tan
  • 2 muỗng bột nghệ
  • 1 củ dền

Cách làm mứt dừa nhiều màu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn vắt chanh vào một thau nước sạch rồi gọt dừa thành từng lát mỏng để ngâm dừa trong khoảng 10 đến 15 phút.

Gọt dừa và ngâm trong thau nước chanh để làm mứt dừa nhiều màuGọt dừa và ngâm trong thau nước chanh

Cắt củ dền thành từng miếng nhỏ rồi bật bếp, đun củ dền cùng nước để tạo hỗn hợp màu.

Cắt củ dền để làm mứt dừa nhiều màuCắt củ dền

Sau khi ngâm dừa xong, bạn chia dừa và đường thành 5 phần bằng nhau.

Chia dừa và đường để làm mứt dừa nhiều màuChia dừa và đường thành 5 phần bằng nhau

Bước 2 Ướp đường và màu cho dừa

Dừa màu trắng bạn trộn đều dừa và đường, cho một xíu vani để mứt được thơm và ướp đường trong khoảng 6 tiếng.

Với dừa màu khác cũng vậy, bạn pha loãng phần bột tạo màu với nước rồi trộn cùng với dừa, đường và vani.

Ướp đường và màu cho dừa để làm mứt dừa nhiều màuƯớp đường và màu cho dừa

Bước 3 Sên mứt dừa

Bật nóng bếp và tiến hành sên dừa. Bạn nên cho phần dừa màu trắng vào trước, mở lửa vừa để khi dừa vừa sôi lên thì bạn mở nhỏ lửa đi.

Bạn đảo dừa sơ đến khi khi đường cạn dần, đảo đều tay và tách những phần dừa bị dính lại với nhau.

Khi dừa bắt đầu khô lại và có lớp đường cát bám trên mứt dừa, bạn tắt bếp và đảo nhanh tay hơn cho đến khi dừa khô hẳn thì bạn lấy dừa ra.

Sên dừa Sên dừa

Tiếp đến bạn sên các màu khác cũng tương tự như vậy, lưu ý mỗi khi sên dừa màu khác bạn nhớ rửa sạch lại chảo để tránh dính màu trông rất xấu.

Thành phẩm

Mứt dừa sau khi làm xongMứt dừa sau khi làm xong

Mứt dừa sau khi làm xong có màu sắc bắt mắt. Sợi mứt dừa dai dẻo, không quá ngọt mà còn tốt cho sức khỏe bởi được làm từ màu thiên nhiên. Đây sẽ là loại mứt không thể thiếu trong mâm bánh trái ngày Tết đâu nha.

Ý nghĩa của mứt dừa ngũ sắc vào ngày Tết

Mứt được xem là linh hồn trong ngày tết tạo nên không khí đầm ấm. Mứt dừa lại càng có ý nghĩa hơn bởi những sợi dừa mảnh nhiều màu sắc, đan xen mang hàm ý gia đình quây quần hạnh phúc, hàng xóm bện chặt nghĩa tình.

Mứt dừa ngũ sắc có nhiều ý nghĩa vào ngày TếtMứt dừa ngũ sắc có nhiều ý nghĩa vào ngày Tết

Cách làm mứt dừa ngũ sắc không khó đúng không các nàng, chỉ cần kiên nhẫn một chút thôi là nhà mình đã tự tay làm mứt dừa nhiều màu hay còn gọi là mứt dừa ngũ sắc cho Tết này rồi đấy.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *