Nếu bạn đang tìm công thức làm gỏi gà xé phay giòn, ngọt, ngon thì bài viết này là dành cho bạn. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Gỏi gà là món ăn dễ làm, không chỉ có trong bữa ăn hàng ngày, những buổi tụ tập bạn bè mà còn đặc biệt được ưa chuộng trong các món ăn của người Việt. Đây là sự pha trộn của các loại gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng thanh mát.
10 phútQuá trình
35 phútDự định cho
3-4 người
Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay
Cách chọn đùi gà ngon:
– Khi chạm vào đùi gà, Thịt có độ đàn hồi, săn chắc, không bị nhũn.. Đùi có thịt và da tách rời là đùi không ngon.
– Bạn nên chọn phần gà cần giữ lại. Màu sắc tự nhiên, không trắng. Phần thịt này khi ngửi sẽ không có mùi hăng của chất tẩy rửa, mông không được có mùi hôi và chua.
Cách làm gà xé phay
Bước 1 Luộc gà
Bạn chuẩn bị 600g đùi gà nước trắng làm sạch nó và đặt nó vào nồi đun sôi trong 20 phút, cung cấp thêm 1 củ sả và 1 lát gừng làm thơm hơn. Khi gà chín, kiểm tra thấy thịt không còn màu đỏ thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh để da giòn.
Để khử mùi hôi của gàBạn có thể đập dập 1 nhánh gừng, sau đó dùng gừng và rượu trắng để rửa gà trước khi nấu.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu
Trong khi chờ gà chín nạo cà rốt và xoài thành miếng dài Đã ngâm xoài, cà rốt trong 2 chén nước để làm cho nó giòn hơn.
Nghiền nát 3-5 tép tỏi và băm nhỏ với 1 quả ớt, 50g hành tím khô băm nhỏ thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị thêm 1 tô nước có pha chút muối để ngâm 1 củ hành tây thái nhỏ (quả cau) rồi cho vào. làm lạnh trong 20 phút. Ngâm với nước muối giúp hành bớt mùi hăng.
Bước 3 Bay (làm một chuyến bay)
Bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già thì cho một lượng vừa phải hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.
Vớt hành đã chiên ra giấy thấm, hành sẽ giữ được độ giòn lâu.
Ghi chú:
– Nếu bạn dùng hanh Tây chiên có sẵn thì bỏ qua bước nàyhoặc cái gì đó khác Hãy cẩn thận vì hành tây rất dễ bị cháy. Đó là lý do tại sao bạn nên nấu với lửa vừathêm một ít hành tây trước, khuấy một chút rồi thêm dầu bình tĩnh ít hơn mới để tiếp tục cho đến khi nó kết thúc.
– Khi dầu quá nóng không nên cho nhiều hành vì sẽ gây Dầu bùng lên, sủi bọt và tràn ra ngoài.
Bước 4 lọc gà
Đợi gà luộc nguội và khô hoàn toàn Bắt đầu lọc gà
Đầu tiên bạn đặt thịt trên, xương dưới Sau đó bắt đầu Từ từ trượt con dao xuống dưới xương và tách thịt ra khỏi xương.
Sau khi lọc bạn xé thành từng mảnh nhỏ rồi cho vào cốc.
Bước 5 Gỏi gà trộn
Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm, muỗng cà phê đường, tỏi và ớt băm đi vào. Có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
Bạn đổ tất cả các loại rau đã chuẩn bị và thịt gà đã lọc vào 1 bát to, bắt đầu bóp đều và gia vị lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Bước 6 Sản phẩm hoàn thiện
Món ăn bổ dưỡng, hòa quyện giữa vị thịt gà mềm cùng rau củ tươi ngon, dễ làm đã hoàn thành
Thưởng thức
Gà luộc vừa chín tới nên thịt sẽ mềm, ngọt khi ăn quyện với rau thơm, hành giòn và nước mắm thơm. Nên ăn kèm với bánh tráng nướng và bánh phồng ăn cùng sẽ ngon hơn.
Lưu ý khi làm gỏi gà xé
ĐẾN Để làm gỏi gà xé ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau sau đó:
-
Chọn phần thịt ức gà, đây là phần thịt phù hợp nhất và thịt sau khi luộc không bị khô.
-
Gà không nên luộc kỹ quá sẽ bị khô.
-
Trong lúc luộc gà, bạn có thể cho thêm 1 thìa nước dùng để thịt ngấm gia vị hơn.
Chỉ với 5 bước là bạn đã có ngay món gỏi gà siêu hấp dẫn với đầy đủ các hương vị hòa quyện vào nhau khó cưỡng. Còn chờ gì nữa, hãy trổ tài món ngon này để bữa cơm gia đình thêm mới lạ nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn