Bạn đang yêu thích món nước dừa trân châu sầu riêng nhưng không biết cách làm? Bài viết này truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nhé!
Mùa hè oi bức mà có món nước dừa trân châu sầu riêng thì sẽ giải tỏa ngay cơn khát, làm dịu cái nắng chói chang! Món giải khát này là sự kết hợp độc đáo giữa nước dừa và sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn. Theo chân Bách hoá XANH vào bếp chế biến “chiêu đãi” người thân ngay nào!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món nước dừa trân châu sầu riêng
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 ít màu vàng thực phẩm
- 200gr bột năng
- 100gr sầu riêng
- 300ml nước đường
Mẹo hay:
– Bạn lưu ý mua sầu riêng, bạn nên chọn những quả sầu riêng có hình dạng hơi méo, cuống ướt là cuống còn tươi và mùi thơm ngào ngạt. Múi sầu riêng đạt chuẩn là múi có màu vàng óng ánh, béo ngậy. Sầu riêng chín tới, tươi ngon là sẽ dậy mùi rất thơm, bạn có thể cảm nhận chúng khi đứng từ xa đấy nhé!
– Bạn muốn chọn dừa ngon nên lưu ý chọn quả dừa chưa được bóc vỏ, còn nguyên chùm. Dừa có kích thước nhỏ khoảng tầm 1kg thôi bạn nhé! Dùng tay búng nhẹ vào phần thân dừa, nếu nghe tiếng thanh và đau ở đầu ngón tay là dừa đạt chuẩn, ngoài ra bạn nên chú ý vỏ dừa phải có màu xanh đều, không bị méo mó nhé bạn!
Cách làm món nước dừa trân châu sầu riêng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sầu riêng mua về tách ra từng múi.
Dừa bạn chặt lấy nước và phần cơm dừa ra sẵn nhé!
Nước đường bạn mua sẵn hoặc có thể nấu khoảng tầm 300ml nước đường.
Bước 2 Làm bột trân châu sầu riêng
Cho 1 ít màu vàng thực phẩm vào 120ml sữa tươi không đường và khuấy đều.
Sau đó bạn cho 200gr bột năng vào tô, lấy khoảng tầm 100gr sầu riêng xé vụn. Cho hỗn hợp sữa từ từ vào trong bột và dùng tay trộn đều lên với nhau.
Bạn nhào đến khi nào bột thành một khối mịn, dẻo là đạt chuẩn.
Bước 3 Tạo hình chân trâu sầu riêng
Bột sau khi đạt chuẩn, dùng tay lấy 1 lượng nhỏ và tạo hình thành hình tròn. Sau khi tạo hình xong bạn áo chúng qua một lớp bột năng để khi nấu khỏi bị dính vào nhau nhé!
Bước 4 Nấu trân châu sầu riêng
Cho vào nồi khoảng tầm 500ml nước, đun ở lửa vừa. Khi nước sôi, bạn cho hết trân châu vào và luộc trong vòng 30 phút hoặc nếu bạn thấy trân châu nổi lên là đã chín rồi nhé!
Cho 300ml nước đường vào tô, chân trâu sau khi chín bạn vớt ra tô nước đường và trộn đều để trân châu thấm vào đường nhé!
Bước 5 Trình bày
Trân châu sau khi ngâm trong đường, bạn cho vào ly nước dừa và cơm dừa đã được làm sẵn, thêm đá vào rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Nước dừa mát lạnh, ngọt thanh cộng thêm trân châu sầu riêng thơm ngon, ngọt dịu cùng với sự kết hợp của cơm dừa giòn, ngọt cho ra một hương vị độc đáo. Khi bạn thưởng thức món thức uống này chỉ muốn làm thêm một ly nữa thôi!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món nước dừa trân châu sầu riêng mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp lại! Hy vọng trong mùa dịch căng thẳng và ngày hè nóng bức, bạn có thể “chiêu đãi” những người thân yêu thức uống bổ dưỡng và vô cùng độc đáo này nhé!
Mua sữa tươi không đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn